Làm sao biết Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín?

Làm thế nào để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng trong thời buổi rối ren, vàng thau lẫn lộn như hiện tại? Hãy để Thang Long OSC hướng dẫn bạn cách nhận biết và bóc trần những công ty lừa đảo..

Tỉ lệ thuận với sức bùng nổ của phương hướng đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài, Đài Loan vẫn giữ vững “ngôi vị đầu bảng”, trở thành thị trường xuất khẩu lao động được lựa chọn nhiều nhất, chiếm được cảm tình lớn nhất của lao động Việt Nam, kế đến mới là Nhật Bản. Thị trường xuất khẩu Đài Loan càng phát triển, các công ty tư vấn XKLD Đài Loan cũng được đà mọc lên như nấm sau mưa, thật giả khó phân, kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường. Đặc biệt là tình trạng lừa đảo người lao động, “đem con bỏ chợ”,  buôn người… dễ dàng núp bóng dưới danh nghĩa doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động khi chế tài quản lý, hướng dẫn người dân phân biệt công ty uy tín với công ty giả mạo chưa được phổ cập. Vậy làm thế nào để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng trong thời buổi rối ren, vàng thau lẫn lộn như hiện tại? Hãy để Thang Long OSC hướng dẫn bạn cách nhận biết và bóc trần những công ty lừa đảo nhé!

Các dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Đài Loan lừa đảo

 1. Hợp đồng không rõ ràng

Khi bạn nhận thấy rằng công ty đó không bổ sung hợp đồng rõ ràng để ký kết thì rất có thể đây chính là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Trong hợp đồng lao động phải ghi rõ nơi làm việc của công ty, nhà máy ở nước mà bạn muốn xuất khẩu. Ngoài ra bạn cũng cần phải tham khảo xem công ty đó có thực chất đang tuyển dụng lao động hay không.

 1. Không có quy trình đào tạo người lao động

Không có quy trình đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động chính là một trong những dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Bởi vì theo quy định thì dù bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan thì yêu cầu cần phải có chương tình đào tạo rõ ràng.

 1. Công ty không có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Bạn biết không nếu một công ty chuyên tuyển dụng người đi xuất khẩu lao động uy tín thì cũng cần phải có đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý rõ ràng. Và hồ sơ được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Trong trường hợp này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy cập vào website của Bộ lao động Thương binh và xã hội để tìm hiểu.

 1. Thời gian hoạt động, lịch sử làm việc ngắn

Dấu hiệu tiếp theo để bạn nhận biết được rằng đó có phải là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo hay không đó chính là thời gian làm việc của nó. Một công ty có thâm niên làm việc quá ngắn thì rất có thể đó chính là công ty không uy tín. Trong trường hợp này đòi hỏi người lao động cần phải có sự kiểm tra rõ ràng.

lam-sao-biet-cong-ty-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-uy-tin

 1. Số lượng xuất khẩu lao động hàng năm thấp

Sự thành công của một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động còn phải thể hiện ở số lượng xuất cảnh lao động hàng năm. Có rất nhiều công ty tuy quảng cáo mạnh mẽ truyền thông rầm rộ thế nhưng chưa chắc đó đã là công ty uy tín và không có dấu hiệu lừa đảo đâu nhé.

 1. Mức chi phí xuất khẩu lao động quá thấp

Trong những dấu hiệu nhận biết công ty XKLĐ lừa đảo, thì mức chi phí lao động quá thấp cũng chính là dấu hiệu mà chúng ta dễ dàng nhận ra. Bởi lẽ việc xuất khẩu lao động không  hề đơn giản và nó cần phải trải qua nhiều quy trình, giai đoạn và tốn chi phí cho nhiều khoản mục khác nhau. Vì thế nếu bạn thấy chi phí quá thấp thì hãy xem xét lại nhé, vì rất có thể đó chỉ là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo mà thôi.

 1. Trụ sở làm việc không có bảng hiệu

Không có bảng hiệu hoặc bảng hiệu đặt ở một góc khó nhìn nhằm che mắt cơ quan điều tra chính là một trong những dấu hiệu nhận biết công ty XKLĐ lừa đảo. Chính vì thế bạn cũng cần phải để ý kĩ đến yếu tố này nhé.

 1. Quá trình làm việc không chuyên nghiệp

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng thì sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp với từng khâu rõ ràng. Vì thế khi bạn thấy rằng sự chuyên nghiệp của công ty đó không có, kế hoạch lung tung… thì rất có thể đó chính là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo.

Hướng dẫn cách nhận biết công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

 1. Kiểm tra công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp không

Bất kì công ty nào khi muốn hoạt động công khai đều dưới sự kiểm soát và quản lí của nhà nước. Cách để kiểm tra công ty ma là rất dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông qua website của Tổng cục thuế, Bộ lao động Thương binh và xã hội. Nếu bạn không nhớ thì hãy tra cụm từ “tra cứu thông tin doanh nghiệp”. Đương nhiên việc kết nối mạng internet với bạn lúc này là thực sự cần thiết.

 1. Kiểm tra công ty có đối tác nước ngoài không

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan, thì việc làm này là rất cần thiết. Đơn vị bạn lựa chọn là công ty làm ăn chân chính và có nhu cầu cần tuyển dụng thực sự, Nhưng nếu công ty đó không có, họ sẽ  nhập nhèm thông tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì bạn cần:

-          Nên đi cùng với một người có kiến thức, hiểu biết khi đến công ty XKLĐ nước ngoài: Những người lao động rất dễ bị thôi miên bởi những lời lẽ có cánh khôn khéo, họ tạo ra viễn cảnh cho người lao động để họ nộp tiền cho chúng. Thêm một người đi cùng sẽ giúp bạn nhận định, phân tích vấn đề tốt hơn.

-          Cần liên hệ với công ty đối tác đó  để xác minh lại thông tin. Nếu ngoại ngữ của bạn không tốt  thì nên nhờ một người giỏi về việc này Đừng ngại ngần việc đó.

 1. Kiểm tra tính minh bạch về chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngày nay nhiều công ty lao động sang Đài Loan  lừa đảo tung ra các quảng cáo như chi phí đi đài loan rẻ . Do vậy với  những người lao động thấy rẻ mà đăng ký thì vô cùng nguy hiểm. Khi bạn nộp tiền sẽ có rất nhiều chiêu trò để thu thêm các khoản khác.

Nếu các bạn đã tìm hiểu  kỹ quy trình đi XKLD Đài Loan thì các bạn sẽ biết được chi phí chính xác cần nộp bao nhiêu, gồm các khoản gì thì việc công ty lừa đảo sẽ giảm tới mức thấp nhất. Bạn cần nói không với các khoản tiền mơ hồ, không bồi dưỡng hay hối lộ để đi lao động nhanh hơn.

 1. Tìm kiếm về số lượng lượt xuất khẩu lao động Đài Loan hàng năm

Giá trị của một công ty XKLĐ uy tín, chất lượng hay không, có “làm ăn” được hay không, sẽ được thể hiện qua những thành tựu  mà họ đã đạt được và tác phong hoạt động của họ. Bởi vậy, hãy chú ý:

-          Sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của công ty

-           Quy mô tuyển dụng và quy mô đơn tuyển dụng như thế nào

-          Cách đào tạo chuyên nghiệp của họ ra sao.

xkld đài loan uy tínTrung tâm XKLD Đài Loan uy tín tuyển dụng lao động

Làm sao để tìm được công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín để đặt niềm tin?

-          Một doanh nghiệp Đài Loan uy tín cần có bộ máy hoạt động chuyên nghiệp, vận hành suôn sẻ để đưa người lao động đi làm việc và bộ máy bồi dưỡng kiến thức cho người lao động trước khi sang Đài Loan làm việc.

-          Các doanh nghiệp có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang,  các phòng học, bố trí chỗ ăn ở, học tập cho 100 lao động trở lên, theo tiêu chuẩn của nhà nước.

-          Doanh nghiệp phải có giấy phép hoạt động, chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thang Long OSC chính là trung tâm xuất khẩu lao động Đài Loan đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Nhờ bộ máy công nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, cách thức vận hành, hoạt động chuyên nghiệp và đề cao lợi ích của người lao động, đối tác nước ngoài,… hàng năm, Thang Long OSC đều tiếp nhận rất nhiều đơn hàng XKLĐ Đài Loan hấp dẫn và giúp hàng trăm lao động Việt Nam thực hiện được giấc mơ xuất ngoại kiếm tiền đổi đời.

Để cập nhật những đơn hàng đi Đài Loan mới nhất hoặc tìm hiểu kỹ hơn về quy trình, thủ tục XKLĐ, chi phí xuất cảnh, hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ,…tại Thang Long OSC, vui lòng để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc nhấc máy gọi ngay đến hotline của công ty và nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí!

==============================

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582 – 0981057683 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: