Khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản cần xét nghiệm gì, chi phí bao nhiêu?

Nhờ công ty tư vấn giúp mình: mắc những bệnh gì thì không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được? Khám sức khỏe đi XKLĐ thì cần làm những xét nghiệm gì? Và chi phí khám sức khỏe tổng thể hết bao nhiêu? Cảm ơn công ty!..

Thùy Linh Trần (Nghệ An): Kính chào quý công ty! Mình dự định sẽ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay nhưng hiện tại vẫn còn lấn cấn bởi lo sợ không đủ điều kiện sức khỏe. Nhờ công ty tư vấn giúp mình: mắc những bệnh gì thì không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được? Khám sức khỏe đi XKLĐ thì cần làm những xét nghiệm gì? Và chi phí khám sức khỏe tổng thể hết bao nhiêu? Cảm ơn công ty!

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Thùy Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi câu hỏi về chuyên mục này.

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chi phí khám bệnh và các thủ tục khám, xét nghiệm,… là vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm khi có dự định đến Nhật làm việc. Theo thông tư liên tịch do Bộ Y tế, Bộ LĐ TB & XH về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể:

+ Tim mạch: Bệnh tim bẩm sinh, suy tim, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, loạn nhịp hoàn toàn, viêm cơ tim, người mang máy tạo nhịp tim, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch.

+ Hô hấp: Người mắc bệnh lao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ phổi, hen phế quản, ung thư phổi, tâm phế mãn, viêm dày dính màng phổi, khí phế thũng, áp xe phổi, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

+ Tiêu hóa: Ung thư đường tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, xơ gan & ung thư gan, viêm gan, cổ chướng, vàng da, áp xe gan, lách to, sỏi mật.

+ Nội tiết: U tuyến thượng thận, đái tháo đường, suy tuyến thượng thân, đái nhạt, cường hoặc suy tuyến giáp.

+ Thận và tiết niệu: Suy thận, sỏi đường tiết niệu, thận hư nhiễm mỡ, thận đa u thận, viêm cầu thận cấp và mãn tính, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính.

+ Thần kinh: Liệt một hoặc nhiều chi, rối loạn vân động, di chứng bại liệt, động kinh, u não, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, thoát vị đĩa đệm cột sống, sơ hóa cột bên teo cơ, parkinson, bệnh u tuyến ức.

+ Tâm thần: Rối loạn cảm xúc, histeria, tâm thần phân liệt, nghiện ma túy và nghiện rượu.

+ Cơ quan sinh dục: U nang buồng trứng, ung thư vú, u sơ tuyến tiền liệt, ung thư dương vật & bàng quang, ung thư cổ tử cung, sa sinh dục.

+ Cơ xương khớp: Loãng xương nặng, cụt chi, thoái hóa cột sống giai đoạn 3, viêm xương, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp.

+ Da liễu và hoa liễu: HIV, AIDS; Bệnh vảy nến; Vẩy rồng; Loét lâu lành; Bệnh lậu cấp và mãn tính; Các bệnh da do vius, vi khuẩn, nấm đang điều trị hoặc chưa khỏi; Các loại xăm trổ trên da; Viêm tắc tĩnh mạch; Viêm tắc động mạch; Nấm sâu, nấm hệ thống; Bệnh phong trong thời gian còn điều trị và di chứng tàn tật độ 2; Bệnh hệ thống tạo keo; Hồng ban nút do Lao; Hồng ban nút do Liên cầu đang điều trị; Bệnh Porphyrida; Viêm da mủ; Viêm da mủ hoại tử; Bệnh Duhring; Bệnh Pemphigus các thể; Các thể Lao da…

+ Mắt: Quáng gà, thiên đầu thống, đục nhân mắt, viêm màng bồ đào, viêm thần kinh thị giác, thoái hóa võng mạc, sụp mi từ độ III trở lên, các bệnh về mắt cấp tính.

+ Tai mũi họng: Viêm xoang, viêm tai giữa chưa ổn định; u hoặc ung thư vòm họng; trĩ mũi.

+ Răng hàm mặt: Các bệnh, các loại u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khoẻ và công tác; dị tật vùng hàm mặt…

Như vậy có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động nhật bản, ngay cả những bệnh vàng da, thấp khớp, hình xăm trổ cũng nằm trong số này. Khi đi khám, người lao động sẽ được bệnh viện giao cho giấy chứng nhận sức khỏe trong 3-5 ngày làm việc, giấy chứng nhận này sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày khám.

Bác sĩ trực tiếp khám và kết luận sức khỏe cho người lao động phải có thời gian hành nghề liên tục ít nhất 5 năm về chuyên khoa đó, những bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động phải đạt tiêu chuẩn BVĐK hạng II trở lên, qua đó phải có đầy đủ các trang thiết bị y khoa hiện đại, có đầy đủ các chuyên khoa, cận khoa lâm sàng, X-quang làm được các xét nghiệm cơ bản về máu, viêm gan, HIV, ma túy, điện não đồ, chẩn đoán bệnh phong…

Quy định liên quan đến chi phí khám sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí khám và chứng nhận sức khoẻ cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm: Chi phí khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và các chi phí hành chính khác. Người lao động hoặc các công ty xuất khẩu lao động phải nộp phí khám và chứng nhận sức khoẻ theo mức quy định cho bệnh viện khám sức khoẻ.

Phí khám và chứng nhận sức khoẻ cho người lao động là nguồn thu của bệnh viện. Do đó việc thu, chi phí khám sức khoẻ được hạch toán, kế toán theo đúng quy định hiện hành về thu viện phí. Mức phí khám và chứng nhận sức khoẻ sẽ được điều chỉnh khi nhà nước điều chỉnh mức thu viện phí.

Dưới đây là thông tin chi tiết các khoản phí khám sức khỏe đi XKLĐ các bạn nên biết:

STT

Dịch vụ

Mức phí

1 Khám lâm sàng toàn diện (khám thể lực, tim mạch, tâm thần kinh và các chuyên khoa…) 100.000
2 Các xét nghiệm bắt buộc  
  Công thức máu 10.000
  Nhóm máu ABO 6.000
  U rê máu 12.000
  Đường máu 12.000
  Viêm gan B 30.000
  HIV 50.000
  Giang mai – Phương pháp RPR 24.000
  Giang mai – Phương pháp TPHA 30.000
  Ký sinh trùng sốt rét trong máu 10.000
  X-quang tim phổi thẳng 20.000
  Xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng 12.000
  Đường niệu 3.000
  Protein niệu 3.000
3 Các xét nghiệm khá (nếu có yêu cầu)  
  Điện tâm đồ 15.000
  Điện não đồ 20.000
  Công thức bạch cầu 30.000
  Tốc độ máu lắng 6.000
  Tỷ lệ huyết sắc tố 6.000
  Nhóm máu Rh 15.000
  Viêm gan A 30.000
  Viêm gan C 30.000
  Viêm gan E 50.000
  Mantoux 5.000
  Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số 10.000
  Thử thai – phương pháp hoá học – miễn dịch 18.000
  Thử thai – phương pháp tiêm động vật 30.000
  Ma tuý/Morphin – định tính 50.000
  Ma tuý/Morphin – định lượng 100.000
  Amphetamin định tính 50.000
  Amphetamin định lượng 100.000
  Siêu âm (đen trắng) 20.000
  Siêu âm màu 80.000
  Xét nghiệm chẩn đoán bệnh phong 30.000

Như vậy, nếu lao động phải thực hiện đầy đủ các phương pháp khám và xét nghiệm kể trên. Tổng chi phí khám sức khỏe sẽ hết khoảng 1 triệu VNĐ.

Tại bệnh viện Giao Thông Vận Tải, đơn vị trực tiếp khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động được công ty chúng tôi chỉ định, chi phí khám sức khỏe sẽ hết gần 1 triệu

Trên đây là một số thông tin về mức phí cũng như các quy định liên quan đến chi phí khám và chứng nhận sức khỏe đi xuất khẩu lao động, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn Thùy Linh và các bạn khác đang quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động.

Để được tư vấn hoặc tìm hiểu các thông tin khác như: đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, hồ sơ thủ tục, hỗ trợ vay vốn,… mời người lao động truy cập website của công ty hoặc liên hệ trực tiếp với Thang Long OSC theo một trong các SĐT dưới đây.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

1 Comment

  • Có khám bộ phận dưới của mình không ạ

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,