Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật Bản năm 2018. Quy trình làm hồ sơ du học Nhật đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí nhất ..

Tự mình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản chưa bao giờ là điều dễ dàng, nếu không muốn nói là rủi ro cực lớn. Nhất là khi gần đây phía Nhật Bản thắt chặt hơn điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính bởi lẽ đó những công ty tư vấn du học Nhật đã ra đời như một cầu nối giúp nhà trường và học sinh có thể liên hệ với nhau, đặc biệt tư vấn, hỗ trợ các em trong nhiều hoạt động định hướng, lên kế hoạch du học khác, đặc biệt là trong khâu hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên không phải công ty tư vấn du học nào cũng đủ uy tín, chất lượng để thực hiện tốt điều này, bởi vậy bạn và gia đình hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi chọn lựa nhé.

Hướng dẫn thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi du học Nhật Bản 2018

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 đã dần khép lại rồi, cùng xem những quy định tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 có điểm gì khác biệt để lên kế hoạch chuẩn bị ngay từ giờ thôi!

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 có gì khác không?

Muốn biết mình có phù hợp với chương trình du học Nhật Bản hay không, có thể đến Nhật học tập, làm việc không,…bạn cần soi rõ mình xem có đáp ứng đủ các tiêu chí được liệt kê dưới đây hay không đã. Thực tế điều kiện du học Nhật Bản 2018 về cơ bản là không khác so với những năm trước, tuy nhiên với sự xiết chặt điều kiện nhập cảnh thì việc rà soát này cũng chặt chẽ hơn nên các bạn cần hết sức lưu ý.

  • Độ tuổi: từ 18 đến 30
  • Giới tính: Nam, Nữ
  • Chiều cao, cân nặng, các tiêu chuẩn sức khỏe khác: Không yêu cầu
  • Trình độ: Tốt nghiệp THPT hoặc hệ đào tạo tương đương trở lên
  • Khu vực tuyển sinh: Toàn Quốc

Lộ trình tham gia du học Nhật Bản 2018 như thế nào?

  • Giai đoạn 1: Học tiếng và hoàn thiện hồ sơ, thời gian hai công việc này thực hiện song song. Việc chuẩn bị hồ sơ phải trước kỳ nhập học bên Nhật Bản ít nhất là 4 tháng. Công đoạn này học sinh, gia đình sẽ phối hợp với công ty du học hoàn thiện hồ sơ để gửi sang trường tại Nhật Bản.
  • Giai đoạn 2: Trình hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh xin tư cách lưu trú. Đây là thời điểm quyết định việc “đỗ/ trượt” visa du học của du học sinh. Trong lúc này du học sinh, người bảo lãnh, nơi làm việc của người bảo lãnh sẽ cần chuẩn bị thật kỹ để trả lời phỏng vấn từ cục XNC Nhật Bản.
  • Giai đoạn 3: Trúng tuyển và chuẩn bị lên đường, thành quả của bạn đã đạt được. Gia đình học sinh đóng các khoản tiền trong nước và tiền chuyển sang trường để lấy tư cách lưu trú về làm Visa xuất cảnh.

Về cơ bản thì đây là tiến trình chung nhất mà mỗi du học sinh đều phải trải qua trong quá trình thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên tùy vào từng thời điểm, phụ thuộc vào từng chương trình hoặc vào trường, ngành học mà bạn đăng ký theo học và phụ thuộc vào từng công ty tư vấn du học bạn gửi hồ sơ nữa,…thì lộ trình du học Nhật Bản có thêm những bước nhỏ cụ thể hơn, có thể khác biệt nhau một chút.

Hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản 2018 gồm những gì?

  • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp cao hơn  (nếu có)
  • Bản gốc học bạ THPT hoặc bảng điểm của cấp học cao hơn (nếu  có)
  • Ảnh thẻ của du học sinh: chụp tại công ty
  • Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  • Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên du học sinh và người bảo lãnh
  • Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  • Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.
  • Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS  do tổ chức Jitco chứng nhận.
  • Hồ sơ cụ thể công ty sẽ tư vấn hướng dẫn các bạn chuẩn bị từng cái một

Thực tế không phải học sinh, sinh viên nào tìm đến Thang Long OSC với nguyện vọng đi du học Nhật Bản thì đều có gia cảnh khá để trang trải kinh phí du học. Chính bởi vậy Thang Long OSC luôn tìm tòi và triển khai các chương trình hỗ trợ, ưu đãi phù hợp để có nhiều đối tượng được tiếp cận hơn với chương trình hấp dẫn này. Và hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là một giải pháp tốt đối với nhiều bạn học sinh có ý chí du học thành tài vượt qua khó khăn về tài chính.

Khi lựa chọn du học Nhật Bản tự túc, ngoài việc được đào tào các kiến thức, kỹ năng tiên tiến của Nhật, nâng cao khả năng ngôn ngữ,…bạn còn có cơ hội làm thêm tại Nhật với mức lương cao gấp 3 đến 4 lần tại Việt Nam. Đặc biệt Thang Long OSC có hỗ trợ viên sống tại Nhật có thể tìm việc làm thêm cho các em khi chuyển sang Nhật Bản học tập sau tối đa 1 tháng.

Để hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản sẽ cần một thời gian tương đối để lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện. Các thủ tục du học Nhật Bản tuy được coi là dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu như: Anh, Mỹ…nhưng thực tế nếu để tự gia đình học sinh xoay sở, hoàn thiện thì chắc chắn sẽ rất khó khăn, chưa nói đến những sai sót đáng tiếc có thể khiến du học sinh lỡ hẹn với hành trình du học Nhật Bản. Thấu hiểu điều đó, Thang Long OSC luôn sát cánh cùng các em trên học đường hoàn thành giấc mơ của mình. Mọi thủ tục, quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản của các em sẽ được các nhân viên công ty tận tình hướng dẫn và giúp đỡ. Hãy liên hệ với Thang Long OSC để được hỗ trợ tận tâm.

Tại sao nên chọn Thang Long OSC cho hành trình du học Nhật Bản 2018?

Sau gần một thập kỷ hoạt động, với những nỗ lực vượt qua khó khăn rất đáng khích lệ để đưa hàng trăm học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản, tìm kiếm cơ hội tạo dựng sự nghiệp,…có thể nói Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long đã bước gần hơn tới giấc mơ trở thành một địa chỉ tư vấn du học uy tín, một doanh nghiệp hoạt động tư vấn du học Nhật Bản chất lượng, uy tín thuộc top đầu ở Việt Nam.

Tôn chỉ và mục đích xuyên suốt quá trình hoạt động ấy đã giúp Thang Long OSC không ngừng cố gắng, nỗ lực đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cống hiến tốt nhất cho du học sinh và các bậc phụ huynh. Một trong những cố gắng thiết thực ấy, phải kể đến việc luôn cập nhật, cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới nhất và hoàn toàn miễn phí đến với rộng rãi các đối tượng có nhu cầu thông qua hệ thống website, các kênh tư vấn,…

Không chỉ xây dựng đội ngũ tư vấn viên phục vụ công tác giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn cho du học sinh 24/24h hoàn toàn miễn phí, Thang Long OSC còn nỗ lực triển khai các chương trình trợ phí, ưu đãi, miễn giảm học phí, tặng học bổng,…để giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản và tạo nhiều cơ hội tiệm cận với con đường du học hơn cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thang Long OSC chính là cầu nối và người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất giúp bạn chạm tay vào giấc mơ du học Nhật Bản. Hãy để chúng tôi giúp đỡ các bạn định hướng và lên kế hoạch du học Nhật Bản ngay từ bây giờ nhé?

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 1900 1582 – 0981057683 – 0981052583

 

37 Comments

  • Tư vấn cho tôi kỳ tháng 1/2018. Sđt: 0972873055 ^^

  • Đến tháng 6 này em mới tốt nghiệp THPT thì có tham gia chương trình du học Nhật kỳ tháng 1/2018 được không?

  • Chào Thảo
    Em có thể tham gia chương trình du học Nhật bản kỳ tháng 1 năm 2018 được em nhé, sau khi tốt nghiệp em mang hồ sơ qua công ty tư vấn và chọn trường luôn em nhé, công ty sẽ đào tạo tiếng cho em tới khi bay

  • Tự làm hồ sơ thì phí bao nhiêu và nhờ công ty làm hồ sơ thì phí bao nhiêu? du học Nhật kỳ tháng 1/2018 có dễ đi không?

    • Tự làm hồ sơ du học cũng được nhưng có điều các bạn phải làm thật chuẩn vì đa số tự làm thì khó đăng ký đi các trường hơn, đa số các trường đều nhận hồ sơ thông qua công ty du học

  • SDT: 01667765336 ^^ Cty tư vấn giúp tôi

  • chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào là chuẩn hả ad? có cần phải giấy khai sinh bản gốc không

    • Bạn để lại số điện thoại công ty sẽ liên hệ tư vấn hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho bạn nhé

  • em muốn đi du học nhật bản nhưng năm 2018 em mới tốt nghiệp thì có thể đăng ký đi vào lúc nào được

  • đi du học thì cần phải làm những gì? thủ tục quy trình như thế nào vậy. 31 tuổi có thể đi được nữa không ad

    • Chào Tình
      Trước tiên bạn mang hồ sơ qua công ty xem cho, hồ sơ bao gồm bằng cấp và giấy tờ tùy thân như ở trên bài viết có đưa. Nếu bạn chưa rõ thì hãy để lại số điện thoại công ty sẽ gọi điện tư vấn du học cho bạn

  • ho so du hoc nhat ban can nhung gi a,em o trong can tho thi di kieu gi a

    • Hồ sơ bao gồm: bằng , học bạ cấp 3 ( gốc)
      hoặc bằng cấp+ bảng điểm đại học, cđ, trung cấp..( nếu có)
      Nếu em ở trong Cần Thơ thì công ty sẽ hỗ trợ chi phí đi ra ngoài Hà Nội cho em. Em liên hệ tư vấn du học nhé: 0466 866 770

  • Hồ sơ du học có cần phải công chứng không hay là côngị ty công chứng cho hả anh chị.

    • Chào Thúy An
      Bạn cứ mang bản gốc thôi nhé, công ty sẽ dịch thuật công chứng sau

  • trượt visa du học liệu có khả năng đi lại nữa không ah. em tốt nghiệp trung cấp y rất muốn đi du học ở nhật mong công ty giúp đỡ

    • Trường hợp trượt visa du học Nhật vẫn làm hồ sơ đi lại được em nhé. em mang hồ sơ qua công ty xem cho

  • Cho em hỏi khám sức khỏe đủ điều kiện du học Nhật thì khám ở bệnh viện nào vậy?

    • Đi du học Nhật Bản thì em khám sức khỏe tổng thể ở bệnh viện Giao Thông Vận Tải hoặc bệnh viện thành phố trên toàn quốc

  • hồ sơ cần chuẩn bị những gì vậy, có cần phải bằng gốc không bạn

    • Chào Toàn
      Hồ sơ du học thì em xem bên trên công ty ghi chi tiết rồi đó. Em mang bằng gốc và bảng điểm nhé

  • sinh nam 90 co di du hoc duoc nua khong , ho so can nhung gi

    • Em tốt nghiệp cấp 3 hay CĐ, Đại học? Em xem thông tin hồ sơ cần chuẩn bị bên trên bài viết có đầy đủ đó. Hoặc em gọi điện 0466 866 770 để được tư vấn cụ thể nhé

  • Nho cong ty huong dan thu tuc ho so di du hoc nhat ban , em co can phai di cung bo me ra cong ty khong a

    • Xuân có thể đi cùng bố mẹ ra công ty tìm hiểu cũng được em nhé. em để lại số đt công ty sẽ tư vấn hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho em

  • thủ tục hồ sơ cần nhưng giấy tờ gì vậy anh chị. em muốn đăng ký đi năm 2018 nhưng chưa rõ nhiều cái . cần được tư vấn sớm ạ

    • Năm 2018 thì hồ sơ du học nhật bản cần chuẩn bị như sau:

      - Bằng cấp III + học bạ gốc.
      - Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm gốc (nếu có).
      - Giấy Khai sinh (bản gốc).
      - CMTND của bạn, bố, mẹ (bản gốc).
      - CMTND của vợ/chồng (nếu có).
      - Đăng ký kết hôn (nếu có).
      - Hộ khẩu (bản gốc).
      - Sơ yếu lý lịch 01 bản
      - Hộ chiếu (chưa có bổ sung sau)

  • đi tns về bao lâu thì nộp đc hồ sơ để đi du học ah!

    • ít nhất 6 tháng sau khi về nước thì bạn đăng ký đi du học nhật bản được nhé

  • cho em hoi bang diem la sau khi hoan thanh chuong trinh hoc phai khong a?
    em moi hoc nam hai dai hoc thi co chap nhan khong a?

    • Em đang học đại học thì em đăng ký bằng bằng cấp 3 được em nhé, em mang bằng cấp 3 và học bạ qua công ty xem cho em

  • Sinh năm 1987 còn đi được ko bạn? Yêu cầu về nghiên cứu sinh hoặc thạc sĩ thì sao ạ?

    • Chào Ven
      Nếu bạn tốt nghiệp CĐ, Đh thì đăng ký đi du học nhật bản được nhé, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại công ty sẽ gọi lại hướng dẫn bạn làm hồ sơ du học

  • học bạ c3 có phải đạt tiêu chí gì k ạ năm lớp 10 e bị thi lại môn địa có đk không ạ

    • Chào Long
      Học bạ cấp 3 cứ tổng kết cứ trên trung bình là được em nhé, thi lại cũng vẫn đi du học nhật bản được em nhé

  • trung tâm cho em hỏi, giờ còn kịp nộp hồ sơ du học tháng 4/2018 không ạ. nếu còn thì cần những gì ạ?

    • Chào Mai
      Hiện tại công ty đang nhận hồ sơ du học nhật bản kỳ tháng 4 đó em nhé, em nhanh chóng mang hồ sơ cơ bản bao gồm bằng cấp, học bạ, sổ hộ khẩu, chứng minh thư.. lên công ty nhé

Leave a Reply to admin Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,