Hỏi đáp: Muốn đi lao động Nhật Bản phải làm thế nào?

Câu hỏi: Em là sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để giúp đỡ gia đình, nhưng không biết cách thức đi như thế nào. Nhờ anh chị tư vấn giúp. ..

Câu hỏi:   Em là sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để giúp đỡ gia đình, nhưng không biết cách thức đi như thế nào. Nhờ anh chị tư vấn giúp.

Nguyễn Thanh Sơn

Ý kiến bạn đọc

Nếu bạn có bằng đại hoc về kỹ thuật thì dễ xin sang nhật làm việc lắm,mà đi dạng kỹ thuật viên thì tốt hơn,nếu không thì đi dạng tu nghiệp sinh vậy, ở thành phố HCM thì có nhiều trung tâm môi giới (ở Hà Nội thì mình không biết) nên học tiếng nhật trước thì tốt hơn, hơi khó nhưng ráng học la ok, mình cũng đang lam ở bên nhật, bên đây thì khỏi nói rồi cái gì cũng tốt cả, chúc bạn có sự lựa chọn cho riêng mình. 

Minh tot nghiep dai hoc kinh te, cung muon di lao động nhật bản de lam, vay minh nen bat dau tu dau…ban huong dan mjnh voi duoc ko?

vo anh khoa
Chào bạn, đi Nhật là 1 con đường đúng hướng vào thời điểm hiện tại, nên bạn quyết tâm đi thì mình tư vấn mấy vấn đề sau cho bạn : 1, Sức khỏe tốt, không mắc Viêm gan B, C, và các bệnh khác…nói chung là khi đăng ký thì bạn nên đi khám sức khỏe tại Bệnh viện được cho phép khám sức khỏe đi Nhật xuất khẩu lao động – chiều cao với nam là 165cm – nữ 155 cm, cân nặng 55kg và 44 kg
2, Đầu tư thời gian học và thi tuyển (cái này là quan trọng nhất vì Nhật Bản tuyển thường xuyên có nhiều nhà máy nhưng nhà máy nào nhận bạn )- nên phải kiên trì thường thì từ 4, 5 tháng đến 10 tháng thì có thể xuất cảnh được tùy đơn hàng
3, Tiền chi phí đi sẽ dao động ở khoảng 100 triệu – 150 triệu và kèm tiền đặt cọc trung bình khoảng 3000 usd hoặc sổ đỏ để chống trốn
– Đó là 3 thứ cần nhất
chaplin1868
Nhật quy định 1 ngày làm đúng 8 tiếng bạn nhé. Sau 3 năm số tiền tích luỹ từ 300 đến 500 . Làm gì tiếp theo là do mỗi người chứ không phải không biết làm gì.

Bạn nghĩ có dễ xin việc với mức lương như thế ở Việt Nam. Đi một ngày đàng học môt sàng khôn mà

 chi gái minh đi lao động ở Nhật nè, chiều cao chi ấy 1m52 cân nặng 46~48 vẫn đi đc

Chào bạn. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật bản. Trước tiên bạn phải khám sức khỏe, không bị viêm gan B, không bị bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra bạn phải đáp ứng được chiều cao cân nặng, cao trên 1m65 và nặng trên 55kg.

Neu ban hoc nganh ki thuat he dai hoc, thi nen di theo dien Ki thuat vien, hoac tu nghiep sinh. Cai nay ban co the len google tim thong tin, nhung hay can nhac can than keo bi lua. Visa sang Nhat lao dong kho ra phet day, ban phai chiu kho hoc tieng Nhat tot vao. 

@Nguyễn Thanh Sơn
Nếu bạn tốt nghiệp đại học thì không nên đi lao động Nhật Bản, mà hãy nên chọn lựa con đường đi du học
Chi phí du học so ra còn rẻ hơn so với đi lao động, bạn có thể tự kiếm tiền tiêu và đóng …  

Bạn muốn đi lao động Nhật Bản trước tiên là bạn phải đi khám sức khỏe, đủ sức khỏe thì bạn đến một công ty chuyên về xuất khẩu lao động uy tín, được bộ lao động và thương binh xã hội cấp phép, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ chương trình, bạn thấy phù hợp với điều kiện của mình thì tham gia. 

Em muốn học ngành Điều dưỡng để đi xuất khẩu lao động, vậy cho em hỏi có trường nào đào tạo ngành này không? đại học hay cao đẳng gì cũng được, nhà em ở quận Q12, nhờ các tiền bối giúp em với,em cảm ơn rất nhiều ạ.!

Nếu bạn có tinh thần cầu tiến thì bạn sẽ thành công thôi, bạn chịu học hệ cao đẳng chính quy thì ở Q12 mình nghe nói có trường có ngành này nè. có cam kết đầu ra nữa, nếu bạn cố gắng phần anh văn nữa thì cơ hội đi xuất khẩu lao động là rất cao.

em tốt nghiệp ngành cơ khí nhưng bị viêm gan B , em đi theo con đường du học có đc ko?

nhà mình cũng mới lo cho em trai mình đi, cậu ý cũng đã TNĐH công nghiệp, đi theo diện kỹ thuật viên , mình thấy tốt và ổn.

Tôi nghĩ do là cách bạn chọn nhưng trong thời gian này quả là rất dễ. Thử  tuyến đi xem sao, nếu như bạn muốn đi.

Trước đây mình cũng muốn đi xkld nhật bản nhưng chưa biết phải làm sao để đi được, sau đó mình tìm tới mấy công ty uy tín tìm hiểu và đăng ký đi xuất khẩu lao động tại cty thăng long
nguồn: vnexpress

2 Comments

  • mjh co bk mai va ban minh hoc nghanh cao dang dieu duong chinh quy hoi la 2dua mjh co dx dj xuat khau lao dong o nhat ban khog vay nho cac tien boi giup do a

    • chào Tuấn Anh,
      hiện tại với bằng CĐ điều dưỡng thì không đi lao động Nhật Bản được, vì họ không tuyển ngành này. nếu đi làm theo ngành khác thì được bạn nhé. Với điều kiện các bạn đủ sức khỏe, chiều cao, cận nặng..trong tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhé, bạn xem các đơn hàng trên website đó

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*