Học cao đẳng nghề, có thể đi du học Nhật Bản được không?

Với bằng cao đẳng nghề, em có thể đi du học Nhật bản vừa học vừa làm được không? Và có thể chọn những trường nào, có học lên bậc đại học được không?..

Sở hữu bằng cao đẳng nghề tại Việt Nam, có thể đi du học Nhật Bản được không?

Trần Ngọc Nam (Nam Định): Em sinh năm 1997, hiện đang học tại một trường cao đẳng nghề công nghệ ô tô tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, em rất muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc. Với bằng cao đẳng nghề, em có thể đi du học Nhật bản vừa học vừa làm được không? Và có thể chọn những trường nào, có học lên bậc đại học được không?

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Ngọc Nam, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực tế, không riêng các quốc gia thuộc châu Âu hoặc Mỹ, hệ thống giáo dục Nhật Bản được cả thế giới công nhận và đánh giá là có chất lượng rất tốt, vì vậy các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề có uy tín tại Nhật Bản đều đòi hỏi sinh viên nước ngoài phải đạt được tiếng Nhật trình độ cao thì mới đủ điều kiện ứng tuyển. Vì vậy, trước khi bước vào đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật, các bạn buộc phải tham gia các khóa học tiếng Nhật từ 1,5-2 năm (tùy khả năng tiếp thu ngôn ngữ) tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản hoặc Việt Nam để nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình.

Thông thường, việc du học tiếng ở nước bản xứ (Nhật Bản) sẽ giúp việc học tiến triển nhanh hơn. Trong quá trình tham gia khóa học tại Nhật và đạt được các chứng chỉ chứng nhận Năng lực Nhật ngữ tương đương trình độ cấp cao (từ N2 trở lên), bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào đại học, cao đẳng hoặc trung cấp nghề mà bản thân yêu thích.

Theo quy chế của Bộ Giáo dục Nhật Bản hiện tại, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể cầm bằng tốt nghiệp công nghệ ôtô ở Việt Nam sang Nhật để du học sau khi đã hoàn thành xong chương trình học tại Việt Nam. Với bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng nghề tại Việt Nam, bạn có thể thi lên đại học chuyên nghành ôtô hoặc có thể chọn một chuyên nghành khác tùy theo năng lực, sở thích của mình. Học cao đẳng nghề, có thể đi du học Nhật Bản được nhé

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Học cao đẳng nghề, có thể đi du học Nhật Bản được không?

Gợi ý một số trường tại Nhật đào tạo chuyên ngành công nghệ ô tô:

Ngành công nghệ kỹ thuật ôtô là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản chiếm giữ vị trí hàng đầu thế giới. Vì đây là một ngành thế mạnh và phổ biến tại Nhật Bản, bạn dễ dàng tìm được rất nhiều trường Đại học có phòng thí nghiệm nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật ôtô.

Để tìm những phòng thí nghiệm hàng đầu, bạn có thể dựa vào bảng xếp hạng các trường ĐH trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tohoku, Đại học Nagoya…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin về Viện công nghệ Toyota (Toyota Technological Institute) và một số trường chuyên môn về lĩnh vực này như:

-          Trường Cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon: đây là nơi đào tạo kỹ sư ô tô lớn nhất Nhật Bản với số lượng học viên lên đến hơn 20.000 người .

-          Trường YIC chuyên đào tạo ô tô tại Nhật Bản .

-          Trường Cao Đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi.

-          Một số đại học khác…

Học cao đẳng nghề, có thể đi du học Nhật Bản được. Hiện tại đang là mùa tuyển sinh du học Nhật Bản lớn nhất trong năm. Để đến Nhật du học ngành công nghệ ô tô vừa kịp ngắm hoa anh đào nở rộ, hãy đăng ký ngay kỳ nhập học tháng 4/2018.

50 bạn đầu tiên đăng ký du học Nhật tự túc cùng Thang Long OSC sẽ được miễn 100% học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam, tặng 500 USD. Chi phí du học trọn gói chỉ 199 triệu, cam kết không phát sinh chi phí!

Để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi ngay đến hotline của công ty, tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,