Giới thiệu Đất nước Algeria – Văn hóa Algeria

Giới thiệu khái quát về đất nước Algeria trong đó có vị trí địa lý, diện tích, dân số algeria, con người algeria, thời tiết và khí hậu tại Algeria, văn hóa dân tộc Algeria....

Giới thiệu khái quát về đất nước Algeria trong đó có vị trí địa lý, diện tích, dân số algeria, con người algeria, thời tiết và khí hậu tại Algeria, văn hóa dân tộc Algeria…anh em nào có nhu cầu đi sang Algeria làm việc hãy đọc kỹ để chuẩn bị tinh thần

Đối với người Việt Nam thì nói đến đất nước Algeria (Angieri) không phải ai cũng biết, thực tế chỉ ít người biết đến nước này. Algeria tên đầy đủ là cộng hòa dân chủ nhân dân Algeria là một nước có diện tích 2,381,740 km2. Dân số chủ yếu làm nông nghiệp và khai thác dầu mỏ. Ngành xây dựng và công trình công cộng chỉ chiếm 10% lực lượng lao động. Dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động này.

Thông tin mới nhất về thị trường Algeria với kế hoạch của chính phủ xây dựng 2 triệu căn nhà và hoàn thành đến năm 2020 cho người dân Algeria. Điều này đã tạo ra nhu cầu việc làm rất lớn cho lao động xây dựng bản địa và người nước ngoài, trong đó có lao động đến từ Việt Nam. Và để hiểu rõ hơn về đất nước Algeria, Thang Long OSC xin giới thiệu một số thông tin cơ bản tới người lao động về đất nước Algeria cũng như thời tiết tại Algeria.

Tổng quan Đất nước Algeria

 Tên đầy đủ Cộng hòa dân chủ nhân dân Algeria
Vị trí địa lý Thuộc Bắc Phi, biên giới giáp với biển Mediterranean, giữa Maroc và Tunisia
Diện tích Km2 2,381,740
Tài nguyên thiên nhiên Dầu, khí tự nhiên, urani, kẽm, chì..
Dân số (triệu người) 38.09
Cấu trúc dân số 0-14 tuổi: 28.1%
15-24 tuổi: 18.1%
25-54 tuổi: 42.7%
55-64 tuổi: 6%
Trên 65 tuổi: 5.1%
Tỷ lệ tăng dân số (%) 1.920
Dân tộc Arab-Berber 99%, European dưới 1%
Thủ đô Algiers
Quốc khánh 07-05-62
Hệ thống pháp luật Có liên quan đến chủ nghĩa xã hội, trên cơ sở luật pháp của Pháp và Hồi Giáo
GDP (tỷ USD) 274.5
Tỷ lệ tăng trưởng GDP (%) 2.6
GDP theo đầu người (USD) 7,500
GDP theo cấu trúc ngành nông nghiệp: 8.9%
công nghiệp: 60.9%
dịch vụ: 30.2%
Lực lượng lao động (triệu) 11.26
Lực lượng lao động theo lĩnh vực nghề nghiệp Nông nghiệp: 14%
Công nghiệp: 13.4%
Xây dựng và công trình công cộng: 10%
Thương mại: 14.6%
Chính phủ: 32%
Khác: 16%
Sản phẩm Nông nghiệp Lúa mì, lúa mạch,yến mạch, nho, ôliu, hoa quả, thịt cừu, bò
Công nghiệp dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, công nghiệp nhẹ, khai thác mỏ, điện, hóa dầu,chế biến thực phẩm
Xuất khẩu (triệu USD) 76840
Mặt hàng xuất khẩu dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, sản phẩm dầu mỏ
Đối tác xuất khẩu Hoa Kỳ, Italia, Tây Ban Nha, Pháp, Canada, Hà Lan, Brazil
Nhập khẩu (triệu USD) 47530
Mặt hàng nhập khẩu hàng hóa chính, thực phẩm, hàng tiêu dùng
Đối tác nhập khẩu Pháp, Trung Quốc, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Hoa Kỳ

Nguồn: CIA 2013

Lá cờ của đất nước Algeria

Biểu trưng cho mỗi 1 dân tộc chính là lá cờ tổ quốc. Quốc kỳ của Algeria được lấy vào ngày 3 tháng 7 năm 1962. Quốc kỳ gồm hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao màu đỏ trên nền xanh và trắng. Trăng lưỡi liềm và ngôi sao là dấu hiệu của các nước Hồi giáo. Màu lục trên nền cờ tượng trưng cho sự hy vọng. Màu trắng biểu thị sự thuần khiết và hòa bình. Màu đỏ của trăng lưỡi liềm và ngôi sao tượng trưng cho tinh thần cách mạng và hiến thân.

đất nước algeria

Thời tiết và khí hậu tại Algeria

Khí hậu Algeria đặc trưng theo từng vùng. Mùa đông thậm chí có tuyết rơi.

Miền Bắc Algeria nằm trong vùng ôn đới và có khí hậu tương tự như của các nước Địa Trung Hải khác, tuy nhiên nhiệt độ biến thiên và tương phản khá lớn. Vùng ven biển có khí hậu dễ chịu, với nhiệt độ mùa đông trung bình từ 10 ° đến 12 ° C (50 ° đến 54 ° F) và nhiệt độ mùa hè trung bình dao động từ 24 ° đến 26 ° C (75 ° đến 79 ° F).

Lượng mưa ở khu vực này là phong phú từ 38-69 cm (15-27 in) mỗi năm, và lên tới 100 cm (40 in) ở phía đông, ngoại trừ trong các khu vực xung quanh Oran (Ouahran), nơi núi tạo thành một rào cản ngăn các đợt gió ẩm gây mưa. Khi mưa lớn rơi (thường hơn 3,8 cm / 1.5 in trong vòng 24 giờ), nước thương nhanh chóng tràn ngập trên một khu vực rộng lớn và biến mất / bay hơi một cách nhanh chóng, không thuận lợi cho canh tác nông nghiệp.

Sâu hơn về phía trong đất liền, khí hậu cũng thay đổi; mùa đông trung bình 4 ° đến 6 ° C (39 ° đến 43 ° F), với sương giá và tuyết đáng kể thỉnh thoảng phủ trên các triền núi; mùa hè nhiệt độ trung bình 26 ° đến 28 ° C (79 ° đến 82 ° F). Trong khu vực này, chế độ gió là tây và bắc vào mùa đông và đông hoặc đông bắc vào mùa hè, dẫn đến một sự gia tăng tổng lượng mưa từ tháng Chín đến tháng Mười Hai và giảm từ tháng Giêng đến tháng Tám; có rất ít hoặc không có mưa trong những tháng mùa hè.

kỹ sư hàn quốc e7-1

Tại vùng sa mạc Sahara, nhiệt độ dao động từ 10 ° – 34 ° C (14 ° đến 93 ° F), với mức cao nhất ghi nhận được là 49 ° C (120 ° F). Gió khá mạnh và thổi liên tục. Lượng mưa thất thường và phân bố không đều.

Ngoài ra, đất nước Algeria còn có rất nhiều bãi biển đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây mỗi năm

*Thể chế nhà n­ước – Theo thể chế Cộng hòa Tổng thống, chế độ lưỡng viện (từ năm 1962).

Hiến pháp hiện hành thông qua ngày 19 tháng M­ười Một năm 1976, sửa chữa vào các năm 1988, 1989 và 1996.

Có 48 tỉnh là các đơn vị hành chính.

Quốc hội gồm 380 thành viên, nhiệm kỳ 5 năm; Hội đồng dân tộc có 144 thành viên (trong dó có 96 thành viên do các hội đồng địa phư­ơng bầu, và 48 thành viên do tổng thống chỉ định) nhiệm kỳ 6 năm. Tổng thống đư­ợc bầu trực tiếp, nhiệm kỳ 5 năm (đư­ợc 2 nhiệm kỳ).

An-giê-ri là một n­ước đa đảng, có tới 20 đảng hoạt độngnhưng chỉ có 10 đảng có vai trò trong đời sống chính trị.

*Địa lý:  Nằm Ở Bắc Phi. Sa mạc Sa-ha-ra chiếm trên 85% diện tích của An-giê-ri. Phía bắc là quần thể núi át-lát, trong đó có một cao nguyên

khô. Phía đông nam là khối núi Hi-ga với đỉnh Ta-hát, cao nhất An-giê-ri, 2918 m. Dọc theo bờ biển Địa Trung Hải là các đồng bằng và các dãy núi thấp.

Sông chính: sông Chê-líp dài 725km.

Khí hậu: Vùng ven biển có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hạ nóng, mùa đông ôn hòa và lượng m­a vừa phải. Vùng sa mạc Sa-ha-ra có khí hậu nóng và khô. Nhiệt độ trung bình tháng Giêng: 5-120c; tháng Bảy: 25-30 0c

Kinh tế Algeria

Công nghiệp chiếm 51%, nông nghiệp: 12% và dịch vụ: 37% GDP. Dầu lửa và khí đốt là các sản phẩm xuất khẩu chính và là cơ sở của các ngành công nghiệp quan trọng nhất. Công nghiệp nhẹ đ­ược khuyến khích, nhưng An-giê-ri vẫn gặp phải những vấn đề kinh tế nghiêm trọng, trong đó có vấn đề về tỷ lệ thất nghiệp cao 1/4 dân số trong độ tuổi trư­ởng thành làm nông nghiệp, song do mư­a ít và thiếu đất canh tác nên An-giê-ri vẫn phải nhập tới 2/3 l­ượng lư­ơng thực (cả nư­ớc có 13 triệu ha có thể canh tác được, những thiếu n­ước nên chỉ trồng trọt đư­ợc trên 7 triệu ha).

Số diện tích đất canh tác nhỏ được sử dụng chủ yếu để trồng lúa mì, hoa quả và rau. Cừu, dê và gia súc đ­ược chăn nuôi tại các đồng cỏ thiếu nư­ớc. Sản xuất điện năng đạt 18,4 tỷ kWh, nhiệt điện chiếm gần 99%, xuất khẩu điện năng ngót nửa tỷ kWh. Xuất khẩu đạt 14 tỷ USD, nhập khẩu: 8,5 tỷ USD; nợ nư­ớc ngoài: 31,4 tỷ USD.

Văn hóa – xã hội đất nước Algeria

Số ngư­ời biết đọc biết viết đạt 61,6%, nam: 73,9%, nữ: 49%.

Giáo dục bắt buộc miễn phí 9 năm từ 6 tuổi; có một số trường đại học ở ba thành phố lớn là An-giê, Ô-ran và Công-xtăng-tin.

Cơ sở y tế và trang thiết bị hoàn chỉnh và đầy đủ. Tuổi thọ trung bình đạt 69,24 tuổi, nam: 68,07, nữ: 70,46 tuổi.

Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: Thủ đô An-giê, các di tích cổ thời La Mã ở Ti-pa-oa, thành phổ cổ Công-xtăng-tin, núi At-lát…

Lịch sử đất nước Algeria

Sau khi quốc gia Các ta-giơ sụp đổ, nàm 146 tr­ước Công nguyên, khu vực ven biển của An-giê-ri rơi vào tay ngư­ời La Mã. Vào thế kỷ VII, ng­ười ả-rập truyền bá đạo Hồi vào An-giê-ri bất chấp sự chống đối lúc đầu của ng­ời Béc-be. Thế kỷ IX tách khỏi ả rập. Trong thời kỳ Trung cổ, một số vương quốc của ng­ời Béc-be đã phồn thịnh tại khu vừc An-giê-ri. Vào thế kỷ XVI, hải tặc Thổ Nhĩ Kỳ đã bảo vệ An-giê-ri chống lại Tây Ban Nha, như­ng lại đặt khu vực này d­ưới quyền kiểm soát của Đé quốc Ốt-tô-man.

Trong thế kỷ XVIII, An-giê- ri trở thành một trung tâm của c­ướp biển. Năm 1830, viện cớ bảo vệ thư­ơng mại, Pháp xâm l­ược An-giê-ri. Tiếp theo là thời kỳ thuộc địa và khu vực ven biển của An-giê-ri bị ghép vào n­ước Pháp chính quốc (Đến năm 1860, nhiều phần đất trù phú nhất của An-giê-ri đã rơi vào tay Pháp.

Năm 1945, các cuộc khởi nghĩa dân tộc tại vùng Xê-típ đã bị đàn áp thẳng tay. Năm 1945 sau thất bại của Pháp ở Điện Biên Phủ, phong trào giải phóng dân tộc An-giê-ri phát triển mạnh. Mặt trận giải phóng dân tộc (FLN) lãnh dạo cuộc nổi dậy. Và sau đó đã biến thành một cuộc chiến tranh gian khổ. Năm 1958, cuộc nổi loạn của các kiều dân Pháp ủng hộ liên minh giữa An-giê-ri và Pháp đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng và đã đ­a t­ớng Đờ-gôn lên nắm chính quyền tại Pháp.

Bất chấp hai cuộc nổi dậy tiếp theo của các kiều dân Pháp và hoạt dộng của Tổ chức khủng bố thuộc địa (OAS), An-giê-ri đã giành dư­ợc độc lập vào năm 1962. Năm 1965, Tổng thống đầu tiên của An-giê-ri là A-khơ-mét Ben Bê-la đã bị đại tá Hu-a-ri Bu-mê-điên lật đổ. Đại tá Hu-a-ri Bu-mê-điên đã thành lập Nhà nư­ớc xã hội chủ nghĩa do Mặt trận giải phóng đân tộc lãnh đạo. Sau thời của Đại tá Hu-a-n Bu-mê-điên, Đại tá Trát-li Ben-dê-đit lên lãnh đạo năm 1979 đã thiết lập chế độ dân chủ đa dảng từ năm 1989. Phái Hồi giáo chính thống trở thành một lực l­ượng chính trị độc lập.

Năm 1992, vòng hai của cuộc tuyển cử đa đảng bị hủy bỏ sau khi những người chính thống thắng thế tại vòng một, quân đội lên nắm chính quyền đã đình chỉ các hoạt động chính trị khác. Trong những năm gần đây, các lực lượng Hồi giáo đã tiến hành một số vụ khủng bố chống lại Chính phủ hợp hiến, đ­a đất nước vào tình trạng mất ổn định: nền kinh tế bị khủng hoảng. Tháng M­ười Một năm 1995 Li-a-nin Zê-rô’nan đ­ược bầu làm Tổng thống. Năm 1999, ông A- đê la-rít Bu-tê-phi-ka trúng cử Tổng thống. ông đã thực hiện chính sách hòa hợp dân tộc, theo đư­ờng lối đối ngoại dộc lập dân tộc, không liên kết, đã đ­ưa đất nước dần dần trở lại ổn định. Tuy vậy, nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Đất nước Algeria – Văn hóa Algeria – Khí hậu Algeria – Con người Algeria… để tìm hiểu kỹ hơn về đất nước algeria cũng như thông tin tuyển dụng Algeria ..mời các bạn qua công ty chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn

Trong năm 2015 -2016, công ty Thang Long OSC đã đưa hơn 1000 lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Algeria làm xây dựng với chi phí xuất cảnh thấp.  Là một doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực lao động xuất khẩu Algeria với uy tín và chất lượng đã được các đối tác cùng người lao động  đánh giá cao

Và để hỗ trợ người lao động đi Algeria, công ty đã đưa ra chính sách cho người lao động được nợ 1 nửa tiền xuất cảnh, số còn lại trừ vào tiền lương 6 tháng đầu của người lao động. Quý 1 năm 2017, công ty vừa đưa thêm hơn 200 lao động sang làm việc tại Algeria

Là một doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực lao động xuất khẩu Algeria với uy tín và chất lượng đã được các đối tác cùng người lao động  đánh giá. Tiếp nối thành công,  công ty Thang long OSC tiếp tục tuyển đơn hàng 400 lao động làm xây dựng đi Algeria để đáp ứng nguồn lao động xây dựng cho nước này.

Nếu có nhu cầu đi làm việc tại Algeria, bạn vui lòng liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Địa chỉ: Tầng 8 tòa Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (cách bến xe Mỹ Đình 500m)

Số điện thoại: 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068

Website: https://namchauims.com

8 Comments

 • Tôi muốn đi XKLD Algeria ngành xây dựng. Tôi xin 1978. Có bằng ĐH. Tiếng anh nghe, nói đọc viết tốt. Đã từng làm đốc công trong xây dựng nhà ở dân dụng, công nghiệp, cầu kè… biết autocad Như vậy tôi có đi được theo đơn hàng đốc công được không?Xin Quý công ty tư vấn.
  Trân trọng cảm ơn

  • Chào Anh
   Với trình độ của anh thì có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Algeria được anh nhé. với điều kiện anh phải có tay nghề xây trát hoặc mộc cốp pha thì mới đi được anh vì đốc công bên Algeria vẫn phải làm các công việc đó anh nhé. Hiện tại lao động bên Algeria lương khá cao, vừa rồi bảng lương gửi về có người lương 2800 USD/tháng ( làm khoán )

 • Tôi sn 1981 Muốn hỏi sang đầu 2018 có đơn hàng Lái xe tải đi Algeria ko chi phí và thủ tục cần những gì hiện tôi vẫn chạy xe nhà bằng C (ngoài ra tôi còn biết nghề xây đựng có kinh nghiệm) mong quý Cty tư vấn cho tôi-Xin cảm ơn!

 • Tôi hiện đang làm bên Angieri, chủ turkey, đơn hàng ốp lát, nhưng vấn đề tài chính có vấn đề, nay tôi muốn về đi đơn hàng, chủ khác mong bạn tư vấn giúp.. Tôi xin trân thành cảm ơn.

 • Chào anh,
  Hiện tại đang có đơn hàng xây dựng đi xkld Algeria chủ Trung Quốc anh nhé, tiền gửi về thẻ ngân hàng cho người nhà các anh nhận, Chi phí xuất cảnh 45,5 triệu anh nhé. Anh về đi rồi đăng ký đi sang đơn hàng này, công ty tuyển liên tục anh nhé.

 • Nguyễn Triều Phương

 • Tôi sn1982 biết hàn xì . có đơn hàng nào đi ngay k bạn

  • Chào Huy
   Hiện tại đang có tuyển lao động đi xuất khẩu Algeria đó, bạn liên hệ ngay 0981 057 683 để đi cho kịp đoàn này nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,