Giới thiệu Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA

Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật từ năm 1982, nằm ở trung tâm thành phố Tenjin. Hiện nay trường có khoảng 60 nhân viên , đều là các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy và hết lòng vì sinh viên . Ngoài mục ti..

Hôm nay các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị đăng ký đi du học Nhật Bản hãy cùng chúng tôi tới thăm Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA nhé

Fukuoka – Thành phố cảng xinh đẹp

Nếu bạn thực sự muốn du học Nhật Bản, thì Fukuoka có thể nói là vị trí số một cho môi trường học tập. Là thành phố lớn thứ 4 của Nhật Bản sau Nagoya, Osaka và Tokyo, Fukuoka được mệnh danh là “1 trong 10 thành phố năng động của thế giới” (theo đánh giá của thời báo Newsweek). Kiến trúc hiện đại, hệ thống giáo thông thuận lợi, chi phí sinh hoạt rẻ, hệ thống bán lẻ phong phú là những điểm nổi bật nhất của Fukuoka.

Từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ mất 4 giờ bay thẳng đến sân bay quốc tế Fukuoka.

Ngoài ra, hệ thống tầu siêu tốc Shinkansen tại ga Hakata sẽ đưa bạn đến các thành phố Hiroshima, Kyoto, Nagoya, Tokyo… chỉ trong vòng 1 đến 3h. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sự dụng hệ thống đường sắt Nhật Bản JR, Phà, tàu điện ngầm để đi lại.

Đối với sinh viên Việt nam chi phí sinh hoạt rẻ mới là điểm thu hút lớn nhất. Theo đánh giá của thời báo Nhật Bản: những mặt hàng thiết yếu (sữa, bánh mỳ, gạo, thực phẩm…. có giá rẻ bằng 2/3 các thành phố khác. Hệ thống cửa hàng bán lẻ ( Gourmet City, Family Mart…) phục vụ 24h với nhiều mặt hàng phong phú, giá cả phải chăng.

Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam ngoài giờ học đều có việc làm thêm từ 4-6h/ngày với thu nhập khoảng 8-10USD/h. Công việc làm thêm rất đa dạng như: bán hàng tại siêu thị, đóng cơm hộp, phục vụ quán ăn nhanh: KFC, Mcdonads, xưởng chế biến sữa…. Trong các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông sinh viên được phép làm việc thoải mái do vậy từ năm học thứ hai trở đi sinh viên có thể hoàn toàn tự chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt tại Nhật.

gioi-thieu-truong-nhat-ngu-fukuoka-ymca

Giới thiệu về trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA

YMCA (Young Men’s Christian Association) là một tổ chức phục vụ cộng đồng quốc tế có mạng lưới trên 123 nước và khu vực trên thế giới. Ngay tại Nhật Bản, YMCA cũng được biết đến là tổ chức giáo dục cộng đồng đã bồi dưỡng cho nhiều thanh niên tại 34 thành phố lớn trên toàn quốc để đóng góp cho xã hội.

Hoạt động đào tạo tiếng Nhật của YMCA Fukuoka được bắt đầu vào năm 1982 với mục đích nhằm giúp những người nước ngoài cư trú tại Fukuoka học tiếng Nhật thực dụng, cũng như hiểu biết về nhiều nền văn hóa. Sau này, trường trở thành trường dạy tiếng Nhật với bề dày thành tích và truyền thống, tiếp nhận nhiều lưu học sinh từ khắp các khu vực trên thế giới. Nhà trường hướng tới mục tiêu thục hiện triệt để lý tưởng giáo dục cho mọi người, gặp gỡ người dân thế giới, cùng nhau học tập, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng một xã hội hòa bình. Ngoài ra, nhà trường sẽ cung cấp môi trường và giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng như học tiếng Nhật hội thoại hàng ngày, tiếng Nhật thương mại, hay để học lên tại các trường cao đẳng, đại học.

1. Bắt đầu từ tháng 10/2008: Chia thành 2 trường Nhật ngữ : Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA(Đổi tên từ khoa tiếng Nhật của tổ chức pháp nhân Fukuoka YMCA)

2. Trường cao đẳng quốc tế Fukuoka YMCA –Khoa tiếng Nhật .

Đăc điểm 2 trường Nhật ngữ

1. Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật từ năm 1982, nằm ở trung tâm thành phố Tenjin. Hiện nay trường có khoảng 60 nhân viên , đều là các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy và hết lòng vì sinh viên . Ngoài mục tiêu học tiếp lên,trường cũng có khóa học ngắn hạn đến dài hạn . Một điểm đặc biệt của trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA là sinh viên có thể nhập học bất cứ lúc nào.
  2. Trường cao đẳng quốc tế Fukuoka YMCA –Khoa tiếng Nhật nằm ở Nanasumi , nơi tập trung nhiều trường đại học như đại học Fukuoka , Đại học Nakamura Gakuen , Học viện Seinan, và trường cấp 3 Etsunan.Trường bắt đầu thành lập từ tháng 10/2008 , giảng dạy chương trình học tiếp học tiếp theo cấp 3 Nhật Bản .

Kì tuyển sinh Fukuoka YMCA

Thời gian học tập:

Nhập học tháng 4 (2 năm)

Nhập học tháng 10 (1 năm 6 tháng)

Học kì:

Học kì mùa xuân: tháng 4~ tháng 9

Học kì mùa thu: tháng 10~ tháng 3

Thời gian học :

Học từ thứ 2 đến thứ 6 (1 tuần 5 ngày) , từ 9h30~14h25(45 phút/tiết) Tư cách nộp hồ sơ : Người đã kết thúc chương trình giáo dục 12 năm tại nước ngoài .

Học phí  Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA

Lệ phí xét tuyển Phí nhập học Năm thứ nhất Năm thứ hai Tổng cộng
Chi phí học tập Chi phí cơ sở vật chất và giáo trình Chi phí học tập Chi phí sơ sở vật chất và giáo trình
Nhập học vào tháng 4 20,000 yên 80,000 yên 600,000 yên 70,000 yên 600,000 yên 70,000 yên 1,440,000 yên