Gặp khó khăn khi du học tại Nhật Bản thì tìm hỗ trợ ở đâu ?

Chuyện là bố mẹ em lo lắng khi em sang Nhật sẽ bơ vơ nơi đất khách và không có ai giúp đỡ, hỗ trợ lúc khó khăn, nhất là khi em không có người thân, bạn bè tại Nhật. Công ty cho em hỏi trong quá trình du học Nhật Bản nếu gặp vấn đề..

Huyentrankute…@gmail.com: Em có dự định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhưng hiện tại vẫn chưa thuyết phục được gia đình đồng ý. Chuyện là bố mẹ em lo lắng khi em sang Nhật sẽ bơ vơ nơi đất khách và không có ai giúp đỡ, hỗ trợ lúc khó khăn, nhất là khi em không có người thân, bạn bè tại Nhật. Công ty cho em hỏi trong quá trình du học Nhật Bản nếu gặp vấn đề khó khăn trong đời sống có thể tìm sự trợ giúp từ đâu? Cảm ơn công ty!

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho ThangLong.

Du học Nhật Bản không phải chặng đường trải toàn hoa hồng nên việc vấp phải những khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng vấn đề này bởi xã hội Nhật có những cơ chế, hành lang pháp lý bảo vệ, hỗ trợ người dân, người nhập cư rất tuyệt vời.

Thực tế, chế độ bảo lãnh nhân thân dành cho người nhập cảnh – cư trú tại Nhật Bản đã được bãi bỏ từ năm 1996. Tuy nhiên, ở nhiều phương diện khác nhau, xã hội Nhật Bản vẫn yêu cầu cần phải có người bảo lãnh nhân thân. Chẳng hạn như khi làm thủ tục nhập học tại các trường ở Nhật, hoặc khi làm đơn xin miễn giảm tiền học phí, hoặc xin học bổng du học Nhật Bản dành cho lưu học sinh sau khi nhập học….

Người bảo lãnh nhân thân sẽ giúp du học sinh qua được khó khăn trong trường hợp không thể trả được tiền học phí, và cũng sẽ nhận trách nhiệm về mặt định hướng đạo đức nếu du học sinh gặp rắc rối, từ đó xây dựng một mối quan hệ tin cậy trọn vẹn và nhằm mục đích giúp du học sinh tránh được những phiền phức. Ngoài ra, cũng cần phải có người bảo lãnh nhân thân khi thuê căn hộ tư nhân hoặc khi đi làm thêm (áp dụng tương tự cho học sinh người Nhật Bản).

Tuy nhiên, nếu bạn không có người quen tại Nhật Bản, bạn có thể nhờ nhà trường thực hiện chế độ người bảo lãnh nhân thân này. Trước ngày qua Nhật Bản, hãy xác nhận lại việc này với trường mà bạn định nhập học. Ngoài ra, khi gặp khó khăn trong các thủ tục hành chính hoặc về mặt đời sống sinh hoạt, hãy đến tư vấn tại Quầy tư vấn của Tòa thị chính thuộc thành phố, thị trấn, làng xã hoặc Cơ quan tư vấn du học sinh tư nhân.

Khi đăng ký du học Nhật Bản cùng Thang Long OSC bạn tuyệt đối không phải lo lắng vấn đề này bởi chúng tôi luôn đứng sau hỗ trợ và đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trên chặng đường du học tại Nhật

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh kỳ tháng 10/2017 với chi phí du học Nhật Bản cực rẻ tại Thang Long OSC, mời bạn truy cập website thanglongosc.edu.vn. Đặc biệt, công ty đang áp dụng chương trình hỗ trợ 10 triệu đồng cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty hoặc qua website này.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

1 Comment

  • Em là học sinh tốt nghiệp năm 2015. Nhưng lưu ban một năm có cơ hội được nhận ở những trường ở tokyo hoặc ôsaka không ạ..

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,