Gần 100 lao động thi tuyển XKLĐ làm nông nghiệp tại Nagano – Nhật Bản 1 năm

Đơn hàng thực tập sinh ngắn hạn lĩnh vực nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, và có sức hút mãnh liệt với người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nghiệp đoàn tỉnh Nagano đến thă..

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nghiệp đoàn tỉnh Nagano đến thăm và trực tiếp tuyển dụng lao động của Thang Long OSC cho chương trình Thực tập sinh ngắn hạn tại Nhật Bản đơn hàng 1 năm, công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Tuyển thực tập sinh nông nghiệp ngắn hạn là đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống của công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long. Thời điểm này mỗi năm, Thang Long OSC đều dành một tháng để dốc toàn lực tuyển lựa và cân nhắc ứng viên phù hợp, chất lượng nhất để cung cấp cho nghiệp đoàn tỉnh Nagano

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-nong-nghiepĐón Nghiệp đoàn Nhật Bản sang thăm và tuyển dụng tại Trung tâm Thăng Long

Đơn hàng thực tập sinh ngắn hạn 1 năm lĩnh vực nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, và có sức hút mãnh liệt với người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đơn hàng này có loại hình công việc chủ yếu là: trồng và thu hoạch rau xà lách, cải thảo,…Thời gian làm việc tại Nhật từ 6 đến 7 tháng, tùy theo thời gian nhập cảnh (từ khoảng giữa tháng 3 đến khoảng giữa tháng 11 của năm kế tiếp). Thu nhập theo tháng sau khi đã trừ các khoản thuế, nhà ở, điện nước, gas,… là từ 17 đến 40 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập sau khi về nước (đã trừ các khoản sinh hoạt phí) là khoảng từ 60.000 đến 120.000 yên (tương đương 120 đến 240 triệu đồng).

Trong thời gian ngắn, đơn hàng đi Nhật 1 năm đã thu hút hơn 100 lao động đăng ký tham gia ứng tuyển. Sau buổi sơ tuyển, Thang Long OSC đã chọn hơn 80 ứng viên phù hợp và có ý thức tốt nhất để bước vào vòng thi chính thức. Vừa qua, cán bộ nghiệp đoàn tỉnh Nagano đã có mặt tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long nhằm tiến hành phỏng vấn các thí sinh, đồng thời tham quan phòng ốc, lớp học, chỗ ăn, ở của các học viên.

 thi-tuyen-di-xkld-lam-nong-nghiepGần 100 lao động tham gia thi tuyển đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn

Trước khi bắt đầu thi tuyển, giám đốc Nghiệp đoàn đã dành 45 phút để trò chuyện, giao lưu với người lao động. Ngoài phổ biến mục đích tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp không chỉ là tiếp nhận lao động phục vụ phát triển nông nghiệp ngắn hạn tại Nagano mà còn nhằm hỗ trợ lao động Việt Nam có công ăn việc làm thu nhập cao, tạo cho lao động có cơ hội được tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ, máy móc hiện đại trong nông nghiệp Nhật Bản để ứng dụng tại Việt Nam. Giám đốc Nghiệp đoàn tỉnh Nagano còn phổ biến rất kỹ lưỡng các thông tin cần thiết cho người lao động như: lương thưởng khi làm việc, chế độ giờ làm thêm và lương làm thêm, những quy định của pháp luật Nhật Bản cần phải tuân thủ, những khác biệt trong văn hóa Nhật Bản so với Việt Nam ….

 xuat-khau-lao-dong-don-hang-nong-nghiepGiám đốc Nghiệp đoàn giao lưu với Thực tập sinh Thang Long OSC

Thông qua cuộc trò chuyện, đại diện Nghiệp đoàn đã giúp các thí sinh hình dung rõ ràng hơn cách làm nông nghiệp tại Nhật là như thế nào, làm sao để nhanh chóng hòa nhập với văn hóa, cuộc sống tại Nhật và tiết kiệm được tiền bạc, chi tiêu gửi về phụ giúp gia đình. Nhiều lao động cũng mạnh dạn đặt câu hỏi để tìm hiểu các vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động Nhật Bản cho cán bộ nghiệp đoàn và nhận được các câu trả lời rất cặn kẽ, tỉ mỉ.

Bước vào phần thi chính thức, từng top 10 thí sinh lần lượt vào phòng phỏng vấn. Sau phần kiểm tra tay, lần lượt từng thí sinh sẽ phải giới thiệu bản thân mình bao gồm các thông tin: họ tên, quê quán, tuổi tác, thành phần gia đình, … và trả lời tất cả các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra.Phần phỏng vấn xoay quanh vấn đề kinh nghiệm làm việc của người lao động, thái độ, quyết tâm của họ với đơn hàng,…Kết thúc mỗi đợt phỏng vấn, các lao động đều được đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về các thắc mắc của mình. Từng top thí sinh dự thi đều được cán bộ nghiệp đoàn căn dặn khi đến Nhật làm việc cần biết sống hòa thuận, đoàn kết, biết sử dụng đồng tiền cho hợp lý và biết tích cóp, tiết kiệm đồng lương mình kiếm được.

 phong-van-voi-nghiep-doan-nhat-banLao động của Thang Long OSC tự tin trong vòng thi phỏng vấn với Nghiệp đoàn Nagano

Đối tác Nhật Bản đánh giá rất cao lao động của Thang Long OSC. Họ khen những lao động do công ty đưa đi trong các đợt tuyển dụng trước làm việc rất chăm chỉ, chịu khó và ham học hỏi. Đây chính là lý do khiến nhà tuyển dụng luôn dành những ưu tiên đặc biệt cho lao động của công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long.

Kết quả thi tuyển đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn 1 năm được thông báo sau một 1 tuần kể từ ngày tuyển. Có 66 thực tập sinh nhật bản đã xuất sắc trúng tuyển đơn hàng. Hơn 20 lao động còn lại đỗ dự bị và tiếp tục chờ xét duyệt để tuyển thêm.

Dự kiến những lao động vượt qua phỏng vấn của đối tác Nhật và được lựa chọn cho đơn hàng 1 năm sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long. Để cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động nước ngoài mới nhất xin vui lòng truy cập website thanglongosc.edu.vn hoặc gọi đến hotline của Thang Long OSC: 0981057683 – 0981052583

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981 052 583 – 0981057683

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,