Du học tại Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một ngành cực kỳ quan trọng ở Nhật Bản. Chi phí học ngành Công nghệ sinh học tương tự như những khối ngành phổ thông khác của trường. Một số trường học nổi tiếng đào tạo về Công nghệ sinh học: ĐH Tokyo, ..

Ngành Công nghệ sinh học ở Nhật Bản

Công nghệ sinh học là một ngành cực kỳ quan trọng ở Nhật Bản, những ngành công nghệ sinh học cũ như sản xuất enzyme, chất phụ gia, lên men đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp Nhật Bản suốt thế kỷ vừa qua. Ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều thị trường lớn sử dụng sản phẩm của các ngành công nghệ sinh học mới như ngành dược phẩm, chế biến thực phẩm, công nghệ phân hủy sinh học (bioremediation) và môi trường.

>> Bật mí 10 ngành học được lựa chọn nhiều khi đi du học Nhật Bản

Quá trình Học Công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (tầm 4 tháng).

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản (tầm 1-2 năm).

Giai đoạn 3: Học chuyên môn ngành Công nghệ sinh học với các chuyên ngành: công nghệ tế bào, công nghệ di truyền, công nghệ enzym và protein, công nghệ lên men, công nghệ vi sinh vật, công nghệ môi trường, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, công nghệ mô – công nghệ protein – enzym và kỹ thuật di truyền, công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp, Công nghệ sinh học thực phẩm, CNSH công nghiệp, Công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học, Công nghệ sinh học môi trường. Tùy vào trình độ chuyên môn hiện tại của bạn, thời gian đào tạo chuyên ngành từ 3 đến 5 năm.

Một số trường học nổi tiếng đào tạo về Công nghệ sinh học: ĐH Tokyo, ĐH Tohoku, ĐH Tsukuba, Tokyo Institute of Technology, ĐH Doshisha, ĐH Waseda, ĐH Ritsumei, ĐH Keio, ĐH Meiji.

Chi phí học ngành Công nghệ sinh học tương tự như những khối ngành phổ thông khác của các nhà trường vào khoảng ~80 nghìn Yên Nhật.

Học tại Nhật bạn có thể vừa học vừa làm, bạn có thể tự trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt nhờ vào việc đi làm thêm. Chính phủ Nhật cho phép du học sinh đi làm 28 tiếng mỗi tuần. Du học vừa học vừa làm đang được nhiều bạn lựa chọn thay cho việc học tập trong nước.

Chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ Sinh học – vừa học vừa làm

Cơ hội nghề nghiệp đối với nhân lực ngành Công nghệ sinh học

Theo số liệu thống kê nội bộ của hơn 2000 công ty chuyên về công nghệ sinh học ở Nhật Bản thì các Công ty công nghệ sinh học tập trung chủ yếu thành cụm ở Tokyo, Osaka/Kyoto/Kobe (Hyogo) với số lượng các ít hơn ở Hokkaido và Nagoya.

Trong suốt 75 năm qua, sự thành lập liên tục các công ty công nghệ sinh học ở Nhật Bản có thể chia làm 3 giai đoạn phát triển quan trọng: Giai đoạn tái thiết sau chiến tranh, cuối thập niên 1980 khi các ngành công nghệ sinh học mới lần đầu tiên phát triển và sau đó là một vài năm qua khi mỗi năm có hơn 50 công ty mới được thành lập.

Nếu về Việt Nam, cơ hội dành cho các cử nhân hoặc kỹ sư ngành công nghệ sinh học, bao gồm cả các công ty nước ngoài và các doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty tư nhân, chuyên môn là rất lớn. Các công ty nước ngoài thường có các phòng lab để đánh giá chỉ tiêu nước thải hoặc độ độc hại của sản phẩm, vì vậy nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí này là cần thiết và tương đối nhiều. Riêng đối với các doanh nghiệp chuyên về môi trường trong nước, xử lý nước thải,… cũng luôn cần tuyển nhân viên mới, có năng lực để tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Các công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này như: Unilever, San Miguel, Kimberly, Bia Việt Nam, Dutch Lady…

Hiện tại Công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long đang tuyển sinh du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản với nhiều ngành nghề hot như: cơ khí, tự động hóa, điện tử… và cả công nghệ sinh học nữa. Với chất lượng luôn là hàng đầu, Công ty là đơn vị uy tín và cũng là đối tác lâu dài của các Trường học lớn tại Nhật Bản. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD: Tầng 8, Số 7, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội

ĐT: 0466 866 770

• Cần được tư vấn về du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học

• Chào Thư
      Em muốn đi du học Nhật bản ngành công nghệ sinh học trước tiên em phải qua công ty tìm hiểu thông tin và chọn trường, em mang theo hồ sơ bằng cấp để công ty xem cho em nhé. em có thể để lại số điện thoại công ty sẽ gọi lại tư vấn hướng dẫn em nhé

• Nghành công nghệ sinh học thì học ở khu vực hokkaido có trường nào ạ! Và có dễ xin việc chuyên môn ở hokkaido ko ạ

• nếu đã tốt nghiệp đại học ngành công nghệ sinh học ở việt nam thì có khác gì không ạ ?

• Chào Quang Minh
      Có bằng đại học rồi thì em sẽ dễ đỗ hơn, đi du học nhật bản em có thể sang đó học chương trình nâng cao hoặc có thể học ngành học khác tùy em lựa chọn. Và khi học ở Nhật Bản xong em có thể đi làm ở bên NHật bản

Tags: , , ,