Du học Nhật Bản học ngành nào có tương lai ?

Làm thế nào để vừa chọn được ngành nghề đúng theo đam mê lại có tương lai rộng mở. Dưới đây là top 5 ngành nghề đi du học Nhật Bản cho các bạn tham khảo...

Lựa chọn đúng ngành nghề là yếu tố đầu tiên giúp ước mơ du học nhật bản thành công. Bởi khi chọn ngành nghề đúng đam mê, đúng sở trường của bản thân thì chúng ta mới có niềm vui làm việc mỗi ngày. Nhưng làm thế nào để vừa chọn được ngành nghề đúng theo đam mê lại vừa thỏa mãn nhu cầu của xã hội. Dưới đây là top 5 ngành nghề đi du học Nhật Bản cho các bạn tham khảo.

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Hiện nay, Nhật Bản là đất nước có dân số già hóa nhanh nhất thế giới, kéo theo đó là sự tăng lên của các ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, số lượng người Nhật Bản làm trong ngành điều dưỡng khá thấp và chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. du học nhật bản ngành điều dưỡng sẽ rất hot trong thời gian tới

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong Ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm cao

Theo ước tính, mỗi năm Nhật Bản thiếu hụt khoảng 50.000 điều dưỡng viên. Để bù đắp được lực lượng lao động thiếu hụt đó, chính phủ Nhật Bản đã đưa rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện và thu hút du học sinh ngành điều dưỡng ở lại Nhật Bản làm việc. Các du học sinh ngành điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có công việc ngay với mức lương hậu hĩnh.

2. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản có nền kinh tế đứng top 3 thế giới. Do đó, bằng kinh tế tại Nhật Bản sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, các bạn có thể làm các ngành nghề sau: nhân viên kinh doanh quốc tế, thông dịch viên, nhân viên khách sạn,…

3. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến ngành công nghệ phát triển hiện đại với những sáng tạo rất tuyệt vời. Nhật Bản được biết đến là nơi khởi nguồn của những ông lớn ngành công nghệ như: Sony, Hitachi,…

Hầu hết các trường đại học tại Nhật Bản về công nghệ thông tin đều được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất. Các trường đại học đều có phòng nghiên cứu riêng và được giảng dạy bởi các giảng viên, các giáo sư đầu ngành.

xem thêm: du học nhật bản công nghệ thông tin

4. Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du lịch là nền công nghiệp được khuyến khích phát triển tại rất nhiều quốc gia, nhất là đất nước có nhiều cảnh sắc như Việt Nam. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong nước, nhu cầu việc làm đối với ngành nghề này là rất lớn. Ngoài ra, với lợi thế là tiếng Nhật, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rất cao.

 Du học Nhật Bản ngành du lịch có khả năng cạnh tranh cao

5. Du học Nhật Bản ngành cơ khí, chế tạo

Ngành học tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là ngành cơ khí- chế tạo. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với ngành sản xuất oto, sản xuất linh kiện điện tử. Do đó, ngành cơ khí- chế tạo tại Nhật Bản luôn đứng đầu thế giới, chất lượng đào tạo ngành nghề này tại Nhật được cả thế giới công nhận.

du-hoc-nhat-ban-nganh-co-khi

Tại Việt Nam, ngành cơ khí đang có những bước phát triển nhanh chóng, dự báo trong tương lai đây sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Ngoài ra, ngày càng có nhiều công ty lớn về chế tạo cơ khí đang đầu tư vốn tại Việt Nam như: Honda, Mazada,… Những kỹ sư cơ khí- chế tạo được đào tạo bài bản, đồng thời có khả năng giao tiếp tiếng Nhật chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm rất cao.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào còn phụ thuộc vào sở thích và trình độ của mỗi người nữa. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về du học Nhật Bản, mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn miễn phí.

Chúng tôi luôn sẵn lòng để phục vụ các bạn!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*