Du học Nhật Bản bậc cao đẳng tại Kyoto nên chọn trường nào?

Em có dự định đi du học Nhật Bản và học cao đẳng. Em rất thích sống tại Kyoto và muốn chọn một trường cao đẳng có chất lượng tốt tại khu vực này. Nhờ anh chị tư vấn giúp em, có nên đi du học Nhật Bản tại Kyoto không và nên ch..

Trần Hà My (bemy9x…@yahoo.com): Chào anh, chị! Em có dự định đi du học Nhật Bản và học cao đẳng. Em rất thích sống tại Kyoto và muốn chọn một trường cao đẳng có chất lượng tốt tại khu vực này. Nhờ anh chị tư vấn giúp em, có nên đi du học Nhật Bản tại Kyoto không và nên chọn trường cao đẳng nào tại Kyoto để theo học? Em cảm ơn!

Du học Nhật Bản Thang Long OSC:

Chào bạn, Kyoto là một trong những nơi đáng sống, đáng đến nhất của nước Nhật. Và dĩ nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến du học Nhật được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất.

Có nên du học Nhật Bản tại Kyoto không?

Kyoto là thành phố hiền hòa và xinh đẹp. Nơi đây hội tụ rõ nét nhất  những nét đẹp truyền thống nhất của nước Nhật. Ở Kyoto có sự kết hợp giữa vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính với nét năng  động, hiện đại của nước Nhật. Kyoto là đã từng là thủ đô của Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm. Nhiều di sản văn hóa trải qua lịch sử lâu đời vẫn còn được lưu giữ lại, các loại hình văn hóa truyền thống như trà đạo, cắm hoa, …, và những kỹ thuật khéo léo của những người thợ, … vẫn còn được kế thừa cho đến hiện nay.

Có thể nói Kyoto chính là nơi mà du học sinh có thể học và tiếp xúc với lịch sử văn hóa Nhật Bản trước đây ngay trong sinh hoạt thường ngày của mình. Với cảnh quan xinh đẹp, môi trường sống trong lành, an toàn, và  đầy đủ tiện nghi, sự náo nhiệt không kém cạnh Tokyo, du học Nhật Bản tại Kyoto bạn sẽ thấy được một xứ Phù Tang chân thực nhất và đáng sống nhất.

Kyoto là thành phố có số lượng sinh viên quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản. Thực tế là cứ 10 người dân sống ở khu vực thành phố Kyoto thì có 1 người là sinh viên (khoảng 150.000 người), tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân ở Kyoto là lớn nhất trong các thành phố của Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Kyoto có khoảng 9.000 du học sinh trên khắp thế giới đang theo học. Trên toàn khu vực, có nhiều nhà hàng, cửa hàng dành cho du học sinh, do đó đây là một thành phố dễ dàng sinh sống cho cả các bạn sinh viên. Theo bảng xếp hạng thành phố có số sinh viên xuất sắc nhất của Công ty QS Anh, Kyoto được xếp ở vị trí 34 trên thế giới.

Du học Nhật Bản tại Kyoto, bạn sẽ ít bị gánh nặng về tài chính hơn. So với các thành phố lớn như Tokyo và Osaka, đặc trưng của Kyoto là chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, .. khá thấp. Thành phố có 2.600.000 người sinh sống, có nhiều nhà hàng và cửa hàng nên cơ hội làm thêm khá phong phú. Ngoài ra, do đường phố rất tiện lợi nên có thể di chuyển đến bất kỳ nơi đâu bằng xe đạp.

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất khi du học tại thành phố này chính là chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt ở Tokyo và các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế về việc làm thêm, hòa nhập cuộc sống,….đều được thành phố thực hiện rất tốt.

du-hoc-nhat-ban-bac-cao-dang-tai-kyoto-nen-chon-truong-nao

Các trường cao đẳng ở Kyoto bạn nên chọn lựa

 1. Ikenobo Junior College
 2. Otani Univresity Junior College
 3. Kacho College
 4. Kyoto College of Medical Science
 5. Kyoto Junior College of Foreign Language
 6. Kyoto College of Economics
 7. Kyoto Koka Women’s College
 8. Kyoto Saga Art College
 9. Kyoto Seizan College
 10. Kyoto Seibo College
 11. Kyoto College of Arts and Crafts
 12. Kyoto Binkyo Junior College
 13. Seibi University Junior College
 14. Fukakusa Campus/Junior College
 15. Osaka Medical College

Việc bạn lựa chọn theo học tại trường nào, trước hết nên dựa theo nguyện vọng về ngành học, điều kiện năng lực học tập của bạn để cân nhắc. Tiếp đó, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình, có thể chọn trường có học phí phù hợp nhất. Hiện tại chúng tôi chưa nắm rõ được nguyện vọng về ngành học cũng như mong muốn được học trong môi trường thế nào, học phí ra sao,… của bạn nên rất khó để đưa ra lời khuyên chính xác.

Bạn hãy để lại số điện thoại, hoặc gọi theo hotline 19001582, trung tâm du học Thang Long OSC sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản và định hướng cách chọn trường lý tưởng nhất nhé!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: