Du học nghề tại Nhật Bản cùng các trường Senmon Cakko

Du học Nhật Bản tại các trường dạy nghề Senmon Cakko đang trở thành lựa chọn mới thu hút sinh viên, khi các bạn có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản bởi các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, hướng dẫn được cho..

Du học Nhật Bản 2018 tại các trường dạy nghề Senmon Cakko đang trở  thành lựa chọn mới thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam bởi các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, hướng dẫn được cho học viên những kỹ năng chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Du học Nhật Bản tự túc theo hình thức này, các bạn trẻ không những có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nhật mà còn tiết kiệm được chi phí và có cơ hội trải nghiệm làm thêm lương cao tại xứ sở hoa anh đào. Cùng Thang Long OSC tìm hiểu về hướng đi nhiều tiềm năng này của sinh viên du học Nhật Bản nhé!

du-hoc-nghe-tai-nhat-ban-cung-cac-truong-senmon-cakko

Thế nào là trường Senmon Cakko?

Senmon Cakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề tại Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, các trường Semon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các chuyên ngành đào tạo của các trường Senmon Cakko rất đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như: y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang,…Tại Nhật Bản, hiện có khoảng 2800 trường Senmon với khoảng 590.000 học viên đến từ trong nước và quốc tế.

Senmon Cakko đóng góp vị trí gì trong nền giáo dục Nhật Bản?

Senmon Cakko được đánh giá là cơ quan giáo dục bậc cao đóng vai trò quan trọng chỉ xếp sau các trường Đại học tại Nhật Bản. Senmon nằm trong hệ thống các trường kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng có thêm chương trình đào tạo chuyên môn.

Những năm trở lại đây, có rất nhiều người đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng đăng ký vào trường Senmon để thi lấy chứng chỉ chuyên môn. Tỷ lệ này chiếm khoảng 8% trong tổng số người đăng ký học tập tại các trường Senmon.

Các chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học tại các trường Senmon Cakko

Những học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại các trường Senmon sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Người được chứng nhận là chuyên gia xem như tương đương với tốt nghiệp Đai học và có thể học tiếp lên Cao học.

Những điều kiện để nhận được chứng nhận cụ thể như sau:

Đối với chuyên gia:

 • Thời gian đào tạo là 2 năm trở lên;
 • Tổng số giờ học là trên 1.700 giờ ( 62 tín chỉ);
 • Thành tích học tập được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra. Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học sẽ được cấp dựa trên thành tích học tập.

Người được chứng nhận là chuyên gia xem như tương đương với tốt nghiệp Cao đẳng và có thể liên thông lên Đại học.

 Đối với chuyên gia cao cấp:

 • Thời gian đào tạo là 4 năm trở lên;
 • Tổng số giờ học là trên 3.400 giờ ( 124 tín chỉ);
 • Hoàn thành các khoá đào tạo mang tính hệ thống;
 • Thành tích học tập được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra. Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học sẽ được cấp dựa trên thành tích học tập.

Điều kiện du học Nhật Bản tại các trường Senmon Cakko

Để có thể trở thành học viên của các trường Senmon Cakko khi du học Nhật Bản thì các du học sinh tương lai cần phải đáp ứng được những điều kiện du học nghề dưới đây:

 • Hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm ở nước ngoài.
 • Đủ 18 tuổi và thi đỗ kỳ thi chứng nhận học lực tương đương với tốt nghiệp THPT.
 • Người đủ 18 tuổi đã tốt nghiệp tại trường dành cho người nước ngoài ở Nhật có chương trình tương đương với trường THPT ở nước ngoài.
 • Người đủ 18 tuổi có các bằng Tú tài quốc tế (IB), bằng Abitur hoặc bằng tú tài Pháp.
 • Người đủ 18 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm tại các trường dành cho người nước ngoài tại Nhật đã được các tổ chức giám định quốc tế như WASC, CIS hay ACSI công nhận.
 • Người đủ 18 tuổi được chứng nhận học lực tương đương tốt nghiệp THPT bởi hội đồng thẩm tra tư cách nhập hóc đặc biệt ở các trường dạy nghề của Nhật.

Học phí khi theo học tại các trường Senmon Cakko

Thông thường học phí sẽ bao gồm các khoản như phí nhập học (năm đầu),phí chi trả cho các tiết học và phí xây dựng – đầu tư trang thiết bị. Đối với du học sinh nước ngoài, các trường còn có nhiều chế độ hỗ trợ tiền học phí như học bổng hoặc chế độ miễn giảm.

Ngành

Học phí tính theo JPY

Học phí tính theo VND

Y tế

1.405.000

258.321.000

Vệ sinh

1.411.000

259.424.000

Công nghiệp

1.246.000

229.087.000

Nông nghiệp

1.205.000

221.549.000

Văn hóa – giáo dục

1.183.000

217.504.000

Thương mại

1.056.000

194.154.000

Giáo dục – phúc lợi xã hội

1.055.000

193.970.000

Thời trang – gia chánh

978.000

179.813.000

Bảng học phí bình quân cho năm đầu của một số ngành ở các Senmon Cakko tư thục trên toàn quốc (Nguồn : Hiệp hội các trường kĩ thuật chuyên nghiệp Tokyo – Cẩm nang hướng dẫn du học Nhật Bản 2014 – 2015).

Du học nghề tại Nhật là lựa chọn rất thiết thực và phù hợp cho nhiều sinh viên Việt Nam muốn đến đất nước mặt trời mọc để học tập, nghiên cứu và làm việc. Hiện tại Thang Long OSC đang triển khai chương trình du học Nhật Bản tự túc liên kết tuyển sinh với nhiều trường Senmon Cakko và các trường đại học hàng đầu tại Nhật với chi phí du học Nhật siêu tiết kiệm và ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ 0981 052 583 hoặc để lại thông tin liên lạc để được chúng tôi tư vấn miễn phí!


2 Comments

 • nếu muốn học ở trường nghề senmon em chỉ cần tốt nghiệp THPT bên VIệt Nam sau đó học thêm 1,5 đên 2 năm tiếng bên nhật rồi xin vô trường nghề mà không cần phải thi bất cứ môn nào phải không ạ

 • Cần tư vấn

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,