Đơn hàng xây dựng Nhật Bản: Sự thật bạn nên biết

Thường thì đi xuất khẩu lao động Nhật chi phí sẽ khá cao tuy nhiên nếu các bạn lựa chọn đi đơn hàng xây dựng thì mức phí lại thấp hơn hẳn. Ngoài ra nhiều đơn hàng có mức lương khá cao, thậm chí ở lương khủng..

Mình là Bùi Văn Thành năm nay 32 tuổi quê ở Nam Định, học xong cấp 3 mình vào trong miền Nam làm công nhân giầy da, công nhân xây dựng, làm trong xưởng gỗ…nhưng thấy không ăn thua. Thời gian vừa rồi thấy trên mạng có nhiều thông tin về XKLĐ đồng thời mấy người ở quê cũng đi xuất khẩu lao động nên mình có ý định đi sang Nhật bản làm ăn kinh tế. Tuy nhiên khi hỏi một vài công ty thì được biết tuổi của mình chỉ đi đơn hàng xây dựng thôi, các đơn hàng khác quá tuổi người ta không tuyển. Xin hỏi thông tin đó có chính xác không? Mình thấy nhiều người nói đi đơn xây dựng vất vả lương thấp.. Có đúng không? Mình có nên đi xuất khẩu lao động làm xây dựng không? Mong được giải đáp sớm!

Một số thông tin liên quan:

Chào bạn Thành!

Đơn hàng xây dựng là một trong số các đơn hàng phổ biến dành cho nam giới muốn lao động xuất khẩu tại Nhật Bản. Những đặc thù về ngành xây dựng đã khiến cho nhiều lao động băn khoăn không biết có nên đi đơn hàng xây dựng hay không. Bài viết sau đây Thăng Long OSC sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến đơn hàng này và những sự thật bạn cần phải biết.

1. Tìm hiểu đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Khi nhắc tới các đơn hàng đi Nhật Bản thì có lẽ là các đơn hàng xây dựng là đơn hàng khó tuyển lao động nhất. Bởi lẽ các bạn luôn nghĩ rằng ngành xây dựng là một ngành nặng nhọc, những người lao động trong ngành này đa số phải làm việc ngoài trời, nên yêu cầu có sức khỏe tốt. Không những vậy, mỗi công trình thì người lao động phải theo sát để kịp tiến độ, cho nên thường phải dựng lều bạt ngay tại công trường nên ăn ở và sinh hoạt cũng rất khó khăn, thiếu thốn.

Đó là suy nghĩ không phải là sai, do đặc thù ngành xây dựng Việt Nam là như vậy. Nhưng với một đất nước phát triển như Nhật Bản thì ngành xây dựng cũng rất hiện đại, và đặc biệt đề cao yếu tố an toàn trên hết. Và không phải đơn hàng xây dựng nào cũng vất vả, cũng làm ở độ cao..

Những đơn hàng xây dựng Nhật Bản đều có đặc điểm chung là tuyển nam giới, có sức khỏe tốt, độ tuổi từ 18 đến 32. Ưu điểm của đơn hàng này là không đòi hỏi kinh nghiệm, không yêu cầu cao về ngoại hình. Mức lương khá cao và đặc biệt làm tỷ lệ cạnh tranh của đơn hàng này cũng thấp do ít người đăng ký vì vậy tất cả những người tham gia thi tuyển đơn hàng xây dựng gần như trúng tuyển hết.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-xay-dung

2. Có nên đi xuất khẩu lao động làm xây dựng ở Nhật Bản không?

Để có thể trả lời câu hỏi có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản hay không hãy tìm hiểu những lợi ích của đơn hàng này nhé.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản an toàn cao

Nếu như tại Việt Nam các công việc liên quan đến xây dựng tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm và rủi ro do nhiều yếu tố an toàn chưa được đảm bảo thì tại Nhật Bản hoàn toàn ngược lại. Nhật Bản là đất nước phát triển, mọi hoạt động đều được tối ưu hóa bằng máy móc cho nên sức lao động của con người cũng được giải thoát nhiều.

Vì là đất nước chịu nhiều tác dộng thiên tai cho nên những vật liệu xây dựng và các quy trình xây dựng tại Nhật đều được thực hiện rất thông minh, đảm bảo tối đa sự an toàn của tính mạng con người. Lao động đơn hàng xây dựng được trang bị bảo hộ, thắt day an toàn khi làm việc trên cao. Đặc biệt là chế độ bảo hiểm của các đn hàng này cực lớn cho nên phía nhà xây dựng rất chú tâm vào đảm bảo an toàn lao động.

Công việc không đòi hỏi kinh nghiệm

Nếu các đơn hàng khác như may mặc, chế biến đòi hỏi các lao động nhanh nhẹn, có kinh nghiệm thì đơn hàng xây dựng lại không yêu cầu tiêu chí đó.

Người lao động chỉ cần đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi và đặc biệt là tinh thần làm việc kỉ luật, trách nhiệm và nguyên tắc.

Đơn hàng xây dựng đa dạng lĩnh vực ngành nghề

Nhiều người cho rằng đơn hàng xây dựng là thực hiện các công việc xây dựng tại các công trường, lắp đặt giàn giáo … Điều đó là đúng nhưng chưa đủ để nói về đơn hàng này.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có nhiều lựa chọn khác nhau như:

Lắp đặt máy điều hòa, lò nướng…

Lắp cốp pha

Dựng giàn giáo

Xây lò gạch nhỏ trong nhà xưởng

Lắp đặt đường ống nước

Dán giấy tường

Hoàn thiện nội thất

Cấp liệu bê tông bằng áp lực

Vận hành máy xúc, máy ủi..

Người lao động sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có mức chi phí thấp, lương cao

Thường thì đi xuất khẩu lao động Nhật chi phí sẽ khá cao tuy nhiên nếu các bạn lựa chọn đi đơn hàng xây dựng thì mức phí lại thấp hơn hẳn. Ngoài ra nhiều đơn hàng có mức lương khá cao, thậm chí ở lương khủng

Tại Công ty Thang Long OSC các đơn hàng xây dựng về đều có mức lương > 28 triệu, các đơn hàng làm cấp liệu bê tông lương cơ bản khoảng 16, 17 man, đơn hàng vận hành máy móc xây dựng có mức lương lên tới 23 man ngang ngửa với đơn kỹ sư luôn.

Do tâm lý sợ mất an toàn, sợ khổ nên nhiều người không dám hoặc thẳng thừng từ chối các đơn hàng xây dựng. Thực tế theo đánh giá của những lao động đã đi đơn hàng này trước đó thì lại khác. Đa số lao động được làm việc trong môi trường an toàn, các thiết bị hiện đại và mức lương, thưởng rất cao do kèm theo chế độ đãi ngộ chu đáo. Đặc biệt là lao động đi đơn hàng của công ty Thang Long OSC

Chính bởi tâm lý từ chối mà đơn hàng này ít có sự cạnh tranh và các đơn vị xuất khẩu lao động lại hạ thấp chi phí xuất cảnh và có thêm các chế độ ưu đãi, hỗ trợ để thu hút lao động cho các đơn hàng này.

Xem chương trình ưu đãi của công ty Thăng Long OSC: Xuất khẩu lao động Nhật Bản, hỗ trợ tối đa

Thi tuyển đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Trên đây là các thông tin được Thăng Long OSC chia sẻ nhằm phần nào giúp các bạn giải đáp băn khoăn có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản hay không. Liên hệ thêm 0981 057 683 -  0981 052 583 – 0967 620 068 để được tư vấn tốt nhất!

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: