Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản và lý do nên đi du học Nhật

Một trong số những ưu điểm được nói tới khi du học Nhật Bản là ở sự an toàn. Nhật Bản đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ phát sinh các vụ phạm tội là 1,1 vụ trên 100.000 dân, thấp th..

Điều kiện để nhập quốc tịch Nhật Bản và những lý do nên chọn du học Nhật Bản 2018

Tô Bảo Nhi (Yên Bái): Em đang phân vân không biết nên chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc. Em vẫn nghiêng về hướng du học Nhật Bản tự túc hơn bởi nguyện vọng của em là sau này có thể được định cư ở Nhật Bản. Nhờ công ty tư vấn giúp em, em có nên chọn du học Nhật Bản hay không và cần đáp ứng điều kiện gì để có thể nhập quốc tịch Nhật Bản. Em cảm ơn ạ!

Tư vấn du học Thang Long OSC: Chào Bảo Nhi, hiện tại du học Nhật Bản đang là xu hướng, là trào lưu tích cực của giới trẻ. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn hướng đi này để kiến thiết tương lai của mình. Có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn nên chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hãy tham khảo những lý do dưới đây để biết được bạn đã có lựa chọn đúng.

dieu-kien-nhap-quoc-tich-nhat-ban

  1. Những lý do nên chọn du học Nhật Bản là hành trình trong năm 2018:

-          Được Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện:

Chính phủ Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 tăng số du học sinh nước ngoài lên đến 300.000 người, tăng hơn nhiều so với con số khoảng 80.000 như hiện nay. Do đó, Nhật Bản đã nới lỏng hơn rất nhiều các điều kiện để được sang nước này học tập.

-          Nhật Bản là quốc gia an toàn top đầu thế giới

Một trong số những ưu điểm được nói tới khi du học tại Nhật Bản là ở sự an toàn. Nhật Bản đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ phát sinh các vụ phạm tội là 1,1 vụ trên 100.000 dân, thấp thứ 2 trên thế giới.

-          Nhật Bản có trình độ khoa học, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và nền giáo dục chất lượng cao

Công nghệ Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với các sản phẩm điện tử, tàu cao tốc Shinkansen, rô bốt… Những kỹ thuật tiên tiến này được phát triển bởi hệ thống giáo dục có trình độ cao của Nhật Bản. Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds kì 2014-2015, có hơn 10 trường đại học của Nhật Bản lọt vào top 200, cụ thể đại học Tokyo ở vị trí thứ 31, Đại học Kyoto ở vị trí thứ 36 và Osaka ở vị trí thứ 55.

-          Dễ xin việc làm lương cao khi biết tiếng Nhật

Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) cũng cho biết 30% doanh nghiệp Nhật đang muốn đầu tư vào Việt Nam. Tại Việt Nam hiện nay đang có khá nhiều công ty Nhật cũng như các khu công nghiệp Nhật. Hầu hết những người giỏi tiếng Nhật đều trở thành nhà điều hành quản lí. Bằng cấp ở Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới và được các công ty ở Việt Nam đánh giá cao.

-          Học được cách làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỷ luật cao

Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay, bạn sẽ cho mình một thói quen làm việc tốt.

-          Ở Nhật có nhiều việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt

Một lợi thế rất lớn của Nhật Bản trong việc thu hút du học sinh nước ngoài là tại Nhật Bản có nhiều  việc làm thêm tại Nhật Bản để giúp du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt.

Làm thêm tại Nhật Bản: Nhật Bản quy định du học sinh có thể làm thêm tối đa 28 giờ/tuần (vào các đợt nghỉ như nghỉ hè, nghỉ đông… có thể làm thêm nhiều hơn). Nếu làm đúng quy định này, các bạn có thể kiếm được trung bình 20-30 triệu mỗi tháng. Với số tiền này, các bạn hoàn toàn có khả năng tự trang trải toàn bộ các chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

-          Du học Nhật Bản giúp rèn luyện sự tự tin

Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp với người Nhật, thầy cô giáo người nhật mà bạn được học hỏi giao tiếp với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

-          Du học Nhật Bản giúp mở mang kiến thức và tầm nhìn

Nhật Bản phát triển trước Việt Nam khoảng 50 năm. Sang một nước như Nhật Bản, bạn có thể hình dung Việt Nam sau 50 năm nữa. Đây sẽ là tài sản vô cùng quý giá cho bạn bởi người thành công là người có tầm nhìn.

-          Chế độ học bổng du học Nhật Bản dồi dào

Với mục tiêu thu hút 300.000 du học sinh đến Nhật trước năm 2020 được chính phủ Nhật Bản đề ra, bên cạnh chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Bộ Giáo dục Nhật Bản, Văn hóa Nhật Bản, Thể thao Nhật Bản, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), học bổng do Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) còn có học bổng của chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các cơ sở giáo dục, học bổng tư nhân…

-          Nền văn hóa Nhật Bản đặc sắc, đậm nét Á đông và khá tương đồng với Việt Nam

Bạn sẽ bắt gặp vô số đền Thần đạo cổ kính, những ngôi nhà lợp mái truyền thống nằm xen lẫn các tòa nhà chọc trời ở thủ đô Tokyo. Ngoài ra, văn hóa Nhật Bản cũng có nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Những nét tương đồng trong văn hóa của hai nước sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi đây.

2. Điều kiện nhập quốc tịch tại Nhật Bản

Không ít người đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản… sau vài năm đều muốn nhập quốc tịch Nhật Bản và hỏi với chúng tôi về điều kiện và thủ tục nhập quốc tịch. Thang Long OSC xin chia sẻ với các bạn 6 điều kiện để được nhập quốc tịch Nhật Bản, bao gồm:

-          Có thời gian lưu trú tại Nhật trên 5 năm liên tục

-          Phải trên 20 tuổi và có khả năng điều khiền được hành vi của mình theo quy định pháp luật.

-          Có hành vi tốt, tuân thủ tốt luật lao động như: nộp thuế đầy đủ, không có lịch sử phạm tội, vi phạm giao thông…

-          Người nhập quốc tịch phải chứng minh được họ có thể sống dựa vào tài sản hoặc khả năng kiếm sống của họ, chồng họ thì mới được xét.

-          Khi được nhập quốc tịch Nhật Bản thì họ không còn mang quốc tịch của nước mình nữa. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt theo quy định pháp luật của từng nước, bạn hãy tìm hiểu thông tin tại đại sứ quán của nước bạn tại Nhật hoặc Sở tư pháp.

-          Không có chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật bằng bất kỳ một hình thức nào. Không được tham gia hay thành lập một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý là khả năng tiếng Nhật cũng rất cần thiết để xin nhập quốc tịch Nhật Bản dù không có quy định nào như vậy. Về con cái, nếu bạn được nhập quốc tịch thì các con bạn cũng sẽ được miễn các điều 1, 2, 4 ở trên. Vì vậy mà các con bạn có thể đồng thời xin nhập quốc tịch với bạn.

Để lại thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản cuối bài viết này hoặc gọi đến hotline 0466866770 để được Thang Long OSC tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0466 866 770 – 0981 052 583 – 0967 620 068 – 0966 430 186 – 0981057683

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,