Lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất?

Đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất? Mỗi một thị trường có ưu thế khác nhau do đó người lao động cần phải xem xét điều kiện yêu cầu và mức lương cụ thể của từng nước...

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động khá phổ biến. Bởi mang lại nguồn thu nhập ổn định và kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống để phát triển sau khi trở về nước. Vậy Đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Hãy tham khảo dưới bài viết này để có thể có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Lợi ích khi Đi xuất khẩu lao động năm 2020

- Xuất khẩu lao động là chương trình hợp tác giữa 2 nước với mục đích đưa người lao động từ nước này sang nước khác học tập và làm việc. Từ nước có nền kinh tế kém phát triển đến những nước có nền kinh tế phát triển. Đang thiếu nguồn lực trong các ngành nghề khác nhau.

- Môi trường làm việc: Môi trường làm việc an toàn, các thiết bị máy móc hiện đại. Quyền lợi của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

- Mức thu nhập cao: Thu nhập trung bình hàng tháng của lao động tại nước ngoài ở mức cao so với làm việc trong nước. Khoảng từ 25 đến 35 triệu đồng. Còn tùy thuộc vào công việc và lĩnh vực sẽ có những mức lương khác nhau.

- Hàng tháng khi trừ đi các khoản chi phí cần thiết. Người lao động vẫn dành được tiền tiết kiệm để gửi về cho gia đình.

- Chi phí xuất cảnh giảm nhiều: Nhìn chung mức chi phí đi xuất khẩu lao động giảm nhiều so với những năm trước. rất thuận lợi cho người muốn xuất khẩu lao động nước ngoài. Có nhiều gói hợp đồng cho người lao động nên có thể lựa chọn những gói phù hợp với nhu cầu của bạn.

xuất khẩu lao động

 

Xuất khẩu lao động nước ngoài mang lại lợi ích to lớn về kinh tế

- Thời gian xuất cảnh nhanh: Sau khi trúng tuyển , làm visa, giấy tờ,…là có thể bay ngay. Nhanh nhất là 1 tháng.

- Cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước khá dễ dàng. Khi hết hợp đồng về nước, những lao động từng làm việc tại nước ngoài sẽ dễ dàng xin việc tại Việt Nam hơn. Bởi kinh nghiệm và tay nghề đã được nâng cao nên mức lương sẽ cao hơn mức bình thường tại Việt Nam.

- Đồng thời, với người đã làm việc nước ngoài sẽ có khả năng hòa nhập với cộng đồng cũng nhanh nhạy hơn. Bởi được tiếp xúc với nền văn minh và sự tiên tiến hàng đầu thế giới.

Mức lương đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất?

Đi xuất khẩu lao động nước ngoài, điều quan tâm đầu tiên của người lao động là thu nhập. Cùng THANGLONGOSC so sánh mức lương các nước ngay thôi nào!

  • Mức lương tại Nhật Bản

Theo quy định của luật lao động Nhật Bản, mức lương cơ bản ký trong hợp đồng sẽ cao hơn lương theo từng vùng. Dao động từ 139.000 – 190.000 Yên/tháng. Nếu tính theo tỷ giá mới nhất thì mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao đông nhật bản khoảng 30.000.000 – 40.000.000/tháng.

xkld nhật bản mức lương caoXKLD Nhật Bản mang lại thu nhập cao cho người lao động

Tuy nhiên, hàng tháng người lao động vẫn sẽ phải đóng các khoản chi phí bắt buộc khác. Ví dụ như các loại tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú,.. Do đó mức lương thực lĩnh sẽ nhận được khoảng 100.000 – 140.000 yên/tháng.

Số tiền người lao động có thể tiết kiệm lên đến 20 triệu – 30 triệu/tháng.

  • Mức lương tại Đài Loan

Mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan khoảng 23.800 Đài tệ/tháng. Tương đương với gần 19 triệu đồng/tháng. Khi ký kết trong hợp đồng được hưởng mức lương theo giờ thì khoảng 135 Đài tệ/giờ làm việc. Tương đương với khoảng 106.000đ/giờ.

Cũng tương tự như Nhật Bản, hàng tháng người lao động Việt Nam làm việc bên Đài Loan cũng sẽ phải đóng các khoản chi phí. Như bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, tiền thuế…

  • Mức lương thu nhập tại Hàn Quốc

Thông thường thu nhập người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dao động trong khoảng 1.3 triệu won – 1.6 triệu won/tháng. Tương đương với thu nhập 27 – 30 triệu đồng/ tháng. Nếu trừ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt thì có thể tiết kiệm được 20 – 22 triệu đồng. Số tiền này chưa tính làm thêm giờ, tiền làm thêm trong ngày nghỉ, lễ tết…

  • Mức lương tại Singapore

Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới. Chính vì thế mà mức lương tối thiểu của người lao động khoảng 2.200 – 3.300 USD Singapore/tháng trở lên.

Quy định tuyển chọn và sử dụng lao động tại Singapore cũng vì thế mà rất khắt khe. Phải có trình độ cao và có bằng cấp biết tiếng. Thị trường này chỉ lấy lao động kỹ thuật cao, cấp quản lý, các chuyên gia nước ngoài…giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung tốt đi theo visa S Pass hoặc E Pass bởi nước này không nhận lao động phổ thông của Việt Nam. Vì thế không có công ty nào XKLD Singapore hợp pháp.

  • Mức lương tại Algeria

Đi XKLD Algeria , người lao động sẽ phải bỏ số tiền rất thấp và yêu cầu của thị trường này cũng không khắt khe. Không phải học tiếng, xuất cảnh nhanh. Phù hợp với nhiều lao động Việt Nam.

xuất khẩu lao động algeria nhiều ưu đãixuất khẩu lao động algeria nhiều ưu đãi

Mức lương tại Algeria thường khoảng 15 – 20 triệu / tháng. Không mất chi phí ăn ở. Tuy nhiên thị trường này chỉ lấy lao động có tay nghề xây dựng.

Đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất?

Mỗi một thị trường lao động sẽ có những đặc điểm thu nhập và lợi thế khác nhau. Bạn  muốn quyết định đăng ký tham gia làm việc tại thị trường nào. Còn phải phụ thuộc vào khả năng tài chính, trình độ cũng như năng lực chuyên môn của bạn.

Trong đó Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, Algeri là 4 thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất Việt Nam . Chiếm trên 90% số lao động đi lao động nước ngoài hiện nay. Con số này dự kiến còn sẽ tăng lên trong những tháng tiếp theo. Bởi nhu cầu kiếm tiền từ các bạn trẻ cũng ngày càng tăng.

Đi xuất khẩu lao động ở đâu tốt nhất? không còn là câu hỏi khó đối với nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhưng chưa biết đi nước nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*