Đi xuất khẩu lao động Mỹ với mức lương ngàn đô

Xuất khẩu lao động Mỹ lương ngàn đô một tháng có thật hay không? Có yêu cầu bằng cấp không? Đi sang Mỹ theo công ty xuất khẩu lao động nào uy tín nhất ? các bạn liên hệ 0466 866 770 hoặc tới trực tiếp công ty để được tư vấn các t..

Đi xuất khẩu lao động Mỹ lương ngàn đô một tháng có thật hay không? Có yêu cầu bằng cấp không? Đi sang Mỹ theo công ty xuất khẩu lao động nào uy tín?

Hiện tại, nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động Mỹ (XKLĐ) đang tuyển vài trăm lao động để đưa sang Mỹ làm nghề hái cam, cắt cỏ, chăm sóc sân golf… với mức lương 1.300 USD/người/tháng (chưa kể thưởng, làm thêm giờ).

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Mỹ

- Nam, tuổi: 18 – 40 tuổi. Cao: 1.60 m trở lên. Nặng: 52 kg trở lên.

- Nữ, 18 – 30, Cao 1m52 nặng 43 kg trở lên

Bộ LĐTB&XH cho phép thí điểm xuất khẩu lao động Mỹ . Đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động VN đã đưa được 23 lao động VN đầu tiên sang Mỹ.

Trong số lao động vừa xuất khẩu sang Mỹ chủ yếu là thợ hàn và nhân viên phục vụ sân golf.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trí Dũng – Phó TGĐ Công ty cổ phần xuất khẩu lao động, thương mại và du lịch cho rằng, hiện nay thị trường lao động tại Mỹ đang thiếu hụt trầm trọng lao động phổ thông có tay nghề, nên nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Mỹ khá lớn.

Hiện công ty đang tiếp tục tuyển chọn một số lượng lớn thợ hàn bậc cao cho đối tác Mỹ.

Ông Anh Tuấn, Phụ trách làm thủ tục lao động sang Mỹ của Công ty cổ phần xuất khẩu lao động , thương mại và dịch vụ cho biết, thị trường lao động Mỹ không quá “khó tính”. Đơn hàng của GHI (công ty phía Mỹ), tiêu chuẩn tuyển chọn khá đơn giản là lao động nông nghiệp 3 năm kinh nghiệm trở lên, đối với lao động ngành nghề thợ hàn phải có bậc 6G (tiêu chuẩn quy định của nước Mỹ) dưới 45 tuổi, đã có gia đình, không đòi hỏi quá cao về trình độ văn hóa và ngoại ngữ, không bệnh tật…

Phía doanh nghiệp Mỹ đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay (đi, về), chỗ ở, phương tiện đi lại, dụng cụ sinh hoạt…

Ông Anh Tuấn khẳng định: “Theo số liệu mới nhất hiện chúng tôi xuất khẩu được 21 lao động sang Mỹ làm việc, chủ yếu là nghề thợ hàn với mức lương từ 2.300 đến 2.600 USD/người/tháng. Chúng tôi không ngại lao động bỏ trốn do công việc ổn định, thu nhập cao, điều kiện làm việc khá. Chính vì thế, Cty cũng không thu phí đặt cọc của người lao động… Để tìm được thợ hàn có tay nghề cao chúng tôi phải đến các nhà máy đóng tàu lớn hoặc các mỏ khai thác dầu ở Vũng Tàu mới đáp ứng được. “

Tuy nhiên, theo ông Anh Tuấn thì khó khăn nhất hiện nay là thủ tục khắt khe và phỏng vấn xuất khẩu. “Vừa qua, chúng tôi đưa đi phỏng vấn 20 người thì chỉ có 3 người đạt”.

Để đưa được lao động đến Mỹ làm việc, doanh nghiệp và bản thân người lao động phải qua rất nhiều thủ tục khắt khe. Ngoài đòi hỏi lao động có tay nghề cao (cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh phỏng vấn trực tiếp), sau khi qua vòng phỏng vấn cơ quan lãnh sự Mỹ mới cấp visa. Chẳng hạn như lao động thợ hàn phải có tay nghề làm việc tại các nhà máy đóng tàu lớn.

Cũng lĩnh vực này, Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại Sông Đà (Simco) đã có những hợp đồng tuyển hàng trăm lao động thợ hàn lành nghề qua Mỹ làm việc, với hợp đồng lao động một năm, có thể gia hạn hai lần, mỗi lần một năm nữa. Lĩnh vực cần nhiều lao động hơn cả là nông nghiệp.

Hiện cả Simco, AIC, Công ty cổ phần xuất khẩu lao động, dịch vụ và thương mại hàng không (Airserco) và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu cung ứng thiết bị đường sắt Việt Nam (Viracimex) cũng đang tuyển vài trăm lao động để đưa sang Mỹ làm nghề hái cam, cắt cỏ, chăm sóc sân golf… với mức lương 1.300 USD/người/tháng (chưa kể thưởng, làm thêm giờ).

Hiện AIC đang gấp rút hoàn tất thủ tục xin visa cho 75 lao động các nghề trên sang Mỹ. Mọi lao động nam, nữ tuổi từ 20 – 40, tốt nghiệp THPT, có sức khỏe, thành thạo tiếng Anh, đã từng làm việc ở nước ngoài, có vợ (chồng) con tại VN… đều có thể đăng ký tuyển chọn đi làm việc tại Mỹ.

Cũng theo nguồn tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH, nhằm hạn chế lao động bỏ trốn, các doanh nghiệp sẽ đặt thêm mức thu tiền đặt cọc khoảng 15.000 USD/người, trong khi đó phía Mỹ không đặt vấn đề thu các loại phí (ngoài lệ phí phỏng vấn 100 USD/người). Chuyện chi phí đi xuất khẩu lao động Mỹ hoàn toàn do doanh nghiệp và người lao động tự thương lượng với nhau.

Tổng các khoản phí thu của người lao động trước khi đi là 6.500-7.000 USD/người, gồm phí làm thủ tục tại Mỹ, phí môi giới, dịch vụ, vé máy bay khứ hồi,… theo quy định. Công ty Thăng Long OSC không tuyển dụng xkld mỹ . Công ty chỉ tuyển dụng lao động đi các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Algeria..để nắm bắt rõ được thông tin các đơn hàng cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty xuất khẩu lao động uy tín theo địa chỉ sau:

theo VTC news

5 Comments

 • E da tôt ngjep cao dang dieu duơng. Hien tai e mun di xuat khau lao dôg ơ My duoc khog va phai lam như the nao.

  • Chào em
   Với trình độ của em có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan hoặc Nhật em nhé, chứ hiện tại công ty không có đơn hàng đi xuất khẩu lao động Mỹ

 • xin chao .. hien gio add con nhan ho so ko vay

 • Giờ còn tuyền ko vậy ak!
  Minh đang quan tâm lắm

 • E mn xkld my. Nghe e lai xe dấu FC, E

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,