Đi xuất khẩu lao động cần lưu ý

Công ty Thăng Long OSC chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra với người lao động ví dụ như gặp cò mồi, lừa đảo... Vui lòng liên hệ tư vấn: 0466866770..

Xuất khẩu lao động là lĩnh vực tiềm tàng nhiều nguy cơ người lao động bị buôn bán. Hưởng ứng Đạo luật phòng chống mua bán người được Quốc hội Việt Nam thông qua tháng 3/2010. Để giúp người lao động muốn ra nước ngoài làm việc, muốn làm giàu chính đáng mà vẫn có thể tránh được nguy cơ bị trở thành nạn nhân buôn người.

 

Nội dung 5 điều lưu ý như sau:

1.   Bạn chỉ ký mượn tiền của ngân hàng và trả các khoản chi phí sau khi đã ký bản hợp đồng với công ty môi giới xuất khẩu lao động. Công ty môi giới xuất khẩu lao động phải đưa bản hợp đồng cho bạn ký ít ra 5 ngày trước ngày xuất cảnh.

2.   Trước khi ký kết hợp đồng bạn cần dành thời giờ để đọc kỹ các nội dung liên quan đến tên và địa chỉ của chủ sử dụng lao động nước ngoài, công việc, thời gian lao động, lương căn bản, lương phụ trội, điều kiện sinh hoạt, chi phí… và so sánh chúng với các thông báo tuyển dụng, hợp đồng cung ứng lao động mà công ty môi giới xuất khẩu lao động đã ký với chủ sử dụng lao động nước ngoài. Bạn cần giữ kỹ các bản sao hợp đồng ký với công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan để dùng khi có tranh chấp.

di-xuat-khau-lao-dong-can-luu-yLao động Thăng Long OSC chuẩn bị đi Ả Rập

3.   Khi trả bất cứ khoản chi phí nào cho công ty môi giới xuất khẩu lao động bạn cần đòi hỏi biên lai, biên nhận. Biên lai, biên nhận phải phản ảnh đúng và đủ các khoản phí bạn đóng cho công ty xuất khẩu lao động. Bạn cần giữ kỹ các biên lai, biên nhận để dùng khi có tranh chấp.

4.   Khi có tranh chấp với chủ sử dụng lao động bạn cần gọi điện thoại, gửi thư, email,fax cho công ty môi giới xuat khau lao dong 2014 để yêu cầu can thiệp và ghi chép lại nội dung và ngày tháng năm của những trao đổi đó.

5.  Bạn cần mang theo trong người các thông tin liên lạc (số điện thoại, fax, email, địa chỉ) của đại diện công ty môi giới xuat khau lao dong, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ để dùng khi cần sự giúp đỡ nơi xứ lạ quê người.

 

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Hội LHPN Hà Nội, số 6 Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0466 866 770

Email:  tuyendung.thanglongosc2015@gmail.com

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*