Đi giúp việc Đài Loan chi phí bao nhiêu, lương cao không?

Tôi muốn được tư vấn chi phí đi giúp việc Đài Loan chuẩn nhất và với nghề giúp việc gia đình thì lương hàng tháng có cao không? có được miễn phí ăn ở không? Mong công ty giúp đỡ tôi...

Nguyễn Ngọc Lan (30 tuổi, Hải Dương): Do điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn nên tôi mong muốn đi giúp việc gia đình tại Đài Loan để có thu nhập và thoát nghèo. Tuy nhiên có nhiều thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan quá, mức phí đi giữa các công ty cũng chênh lệch nhiều. Bởi vậy tôi muốn được tư vấn là chi phí đi giúp việc Đài Loan chuẩn nhất và với nghề giúp việc, lương hàng tháng có cao không?

Đài Loan được biết đến với số lượng lao động nước ngoài tới làm việc lớn hàng đầu khu vực Châu Á. Xuất khẩu lao động Đài Loan mỗi năm đáp ứng nhu cầu công việc cho hơn 30.000 lao động, giúp cải thiện cuộc sống còn nhiều khó khăn của người lao động. Mặc dù mức lương của lao động ở Đài Loan không cao như các thị trường khác như Singapo, Nhật Bản, hay các thị trường Âu, Mỹ khác… nhưng nếu được làm việc trong những nhà máy có nhiều việc làm thêm thì số tiền để ra được không phải thấp so với các thị trường “hot” hiện nay. Thêm một tin vui cho các lao động làm việc tại Đài Loan, đó là mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng so với trước. Đây chính là một trong những nguyên do  khiến cho Đài Loan luôn chiếm thị phần cao nhất trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nước ngoài.

1. Chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan:

Từ năm 2005, Đài Loan đã ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam trong lĩnh vực giúp việc gia đình. Sau 10 năm ban hành lệnh cấp, thì từ 1/7/2015, thị trường lao động Đài Loan đã chính thức tiếp nhận lại lao động Việt Nam thuộc 2 ngành nghề thuyền viên tàu cá gần bờ và lao động giúp việc gia đình. Theo thống kế của Cục quản lý lao động ngoài nước, lao động Việt Nam sang Đài Loan làm giúp việc là chủ yếu. Do Đài Loan và Việt Nam cũng có những nét tương đồng trong văn hóa, mức phí xuất cảnh thấp. Hiện nay, mức phí do Bộ LĐTB&XH đưa ra cho ngành nghề giúp việc Đài Loan là 2.036 USD

Chi phí giúp việc gia đình Đài Loan tại Thang Long OSC là 1.300 USD ~ 28 triệu. Đây là mức phí thấp nhất thị trường hiện nay

Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước cho hay Cục sẽ bảo vệ quyền lợi tối đa cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại nước ngoài. Việc đưa ra các mức phí xuất cảnh phù hợp, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các công ty XKLĐ, với mong muốn người lao động có thể đi XKLĐ dễ dàng hơn với mức phí thấp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Cục cũng triển khai các biện pháp ngăn ngừa lao động bỏ trốn khi hết hạn hợp đồng. Nhằm cải thiện hình ảnh của người lao động Việt Nam trong mắt nước bạn, với hy vọng hoạt động xuất khẩu lao động diễn ra ngày càng thuận lợi, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

2. Về mức lương cơ bản khi tham gia giúp việc gia đình tại Đài Loan:

Theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, từ ngày 1/72015, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng mức lương cơ bản và điều chỉnh mức tham gia bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế của người lao động. Theo đó, nhiều lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại thị trường này sẽ được hưởng lợi từ chính sách này trong đó có các lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan.

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng, thì mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 20.008 Đài tệ/tháng, lên 22.000 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng 17 triệu đồng/tháng). Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ là 120 Đài tệ/giờ làm việc (tương đương với khoảng 85.000 đồng/giờ).

Về Bảo hiểm lao động, tổng mức phí tham gia bảo hiểm lao động là 9% lương cơ bản của người lao động; trong đó, chủ sử dụng đóng 70%, người lao động 20%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm lao động hàng tháng của người lao động là 360 Đài tệ/tháng (khoảng 255.000 đồng/tháng). Trong đó, người lao động làm công việc giúp việc gia đình, khán hộ công gia đình (chăm sóc người già) không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm lao động.

Về Bảo hiểm y tế, tổng mức phí tham gia bảo hiểm y tế là 4,91% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng đóng 60%, người lao động đóng 30%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng của người lao động 295 Đài tệ/tháng (khoảng 209.000đồng/tháng). Mức phí tham gia bảo hiểm y tế trên áp dụng cho cả đối tượng lao động làm công việc giúp việc gia đình và khán hộ công gia đình.

Mọi thông tin về chi phí đi giúp việc gia đình ở Đài Loan vui lòng liên hệ hotline 0981 057 683 để được tư vấn miễn phí và cập nhật những đơn hàng xuất khẩu lao động tốt nhất!

 


Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,