Đi du học Nhật có yêu cầu tiếng Nhật không ?

Có bạn thắc mắc với trung tâm du học Thăng Long rằng, em muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại chưa biết tiếng Nhật, vậy em có tham gia chương trình du học được không ? ..

Có bạn thắc mắc với trung tâm du học Thăng Long rằng, em muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại chưa biết tiếng Nhật, vậy em có tham gia chương trình du học được không ?

Đây là câu hỏi Có rất nhiều bạn mong muốn được đi du học Nhật Bản tự túc , ước mơ được đặt chân tới xứ sở hoa anh đào 1 lần… và để thực hiện được ước mơ đó các bạn phải đạt yêu cầu cơ bản ban đầu. Và tiếng Nhật là một trong những điều kiện cơ bản để bạn có tấm vé sang Nhật học tập.

Hiện tại, những khu vực như: Osaka, Kyoto, Kobe… đều yêu cầu Du học sinh cần phải có Chứng chỉ N5 của 1 trong các kỳ thi tiếng Nhật như: JLPT, Nat-test, TOPJ… và phải có Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang Nhật du học. Tuy nhiên, cũng có một số khu vực như: Tokyo, Hiroshima, Fukuoka… không yêu cầu phải có các chứng chỉ trên, thay vào đó bạn phải đăng ký dự thi Chứng chỉ N5 và Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi du học Nhật Bản.

di-du-hoc-nhat-co-yeu-cau-tieng-nhat-khong

+ Trường hợp du học Nhật Bản theo diện THPT thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật phải tối thiểu có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam

+ Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao  đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ .

Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

Các bạn học sinh muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản thì bắt buộc các bạn phải có trình độ tiếng Nhật như yêu cầu bên trên chúng tôi đã đưa ra. Do đó các bạn nên học tiếng nhật càng sớm các tốt, bởi nó sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc học tập và làm việc ở bên Nhật.

Có rất nhiều bạn chủ quan cho rằng sang đó lại học trường tiếng nhật rồi thì cần gì phải học ở Việt Nam nhiều, nhưng các bạn đã sai, những bạn tiếng nhật ở VN kém khi sang Nhật khó hòa nhập với môi trường, khó khăn trong việc học tập, xin việc làm thêm cũng khó…nói chung là khó mọi đường. Vì thế công ty du học Nhật Bản uy tín chúng tôi luôn khuyên các bạn đăng ký sớm, lên trung tâm học tiếng Nhật sớm.

Chúc các bạn thành công!

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*