Công khai 40 công ty xuất khẩu lao động ở Nghệ An

Công khai 40 công ty xuất khẩu lao động ở Nghệ An. Các doanh nghiệp này đều có đầy đủ hồ sơ theo quy định như: giấy phép do Bộ LĐ-TB&XH cấp, hợp đồng rõ ràng. Nếu bạn ở Nghệ An muốn đi XKLĐ hãy liên hệ 1900 1582..

Xuất khẩu lao động ở Nghệ An

Công khai 40 công ty xuất khẩu lao động ở Nghệ An . Ngày 26/1, ông Nguyễn Đăng Dương – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh có 40 doanh nghiệp của trung ương và các tỉnh khác tham gia tuyển chọn, đưa người lao động Nghệ An đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Các doanh nghiệp này đều có đầy đủ hồ sơ theo quy định như: giấy phép hoạt động do Bộ LĐ-TB&XH cấp, đăng ký hợp đồng cung ứng lao động, thông báo các doanh nghiệp đi làm việc tại các nước đã đăng ký và được Sở LĐ-TB&XH giới thiệu về các địa phương để tuyển chọn lao động.

40 doanh nghiệp có chức năng tham gia tuyển chọn, đưa người lao động Nghệ An đi làm việc ở nước ngoài đều là doanh nghiệp từ các tỉnh, thành khác.

cong-khai-40-cong-ty-xuat-khau-lao-dong-o-nghe-anNgười dân Nghệ An làm hộ chiếu, giấy thông hành đầu năm để đi xuất khẩu lao động

Được biết, năm 2014, thanh tra Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã phát hiện, đình chỉ 2 doanh nghiệp không có chức năng xuất khẩu lao động vẫn ra thông báo tuyển dụng và thu tiền môi giới người lao động trái pháp luật; 3 đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ, Bộ Ngoại giao lừa đảo 43 người lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Canada với số tiền chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng…

Để ngăn ngừa một số tổ chức, cá nhân lợi dụng xuất khẩu lao động để lừa đảo, trục lợi, thu tiền trái quy định của người lao động, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An công khai danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn.

Hiện số lao động của tỉnh Nghệ An đang làm việc có thời hạn ở nước ngoài là trên 55.000 người. Thị trường nước ngoài của lao động Nghệ An tập trung chủ yếu ở các nước Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Trung Đông…

Số ngoại tệ do người lao động đi xuất khẩu lao động ở Nghệ An chuyển về hàng năm đạt khoảng 250 triệu USD/năm. Trong đó, gửi về qua các ngân hàng thương mại trong tỉnh trên 110 triệu USD/năm và do lao động mang về trực tiếp hoặc bằng các con đường khác khoảng 140 triệu USD/năm.

Các bạn ở Nghệ An muốn tham gia xuất khẩu lao động xin vui lòng liên hệ 1900 1582 để được tư vấn miễn phí

Trên đây là thông tin về các công ty xuất khẩu lao động ở Nghệ An. Hiện nay có nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ dễ bị các cá nhân lợi dụng lừa đảo, ảnh hưởng tới uy tín của nhiều Công ty xuất khẩu lao động khác. Do vậy các bạn ở Nghệ An nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký, tới trực tiếp công ty để tìm hiểu không nên thông qua bất kỳ người nào

 theo báo Nghệ An

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: