Có xuất khẩu lao động Đài Loan theo diện bằng cấp không?

Hiện tại Đài Loan không có chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động ưu tiên diện có bằng cấp mà chỉ hướng đến những lao động phổ thông không có bằng cấp. Bởi vậy đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan trải rất r..

Lâm Bảo Huy (26 tuổi, Thanh Hóa): Xin chào quý công ty! Hiện tại em có trong tay 2 bằng chính quy:1 bằng cao đẳng và 1 bằng đại học (hệ liên thông). Đều là bằng tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa khoa cơ khí. Em có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan theo diện có bằng cấp. Em muốn hỏi, tại thị trường Đài Loan hiện có tiếp nhận những lao động có bằng cấp không? Và nếu có thì chế độ dành cho lao động theo diện này như thế nào?

Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long: Xin chào bạn Bảo Huy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hiện tại Đài Loan không có chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động ưu tiên diện có bằng cấp. Chương trình của phía đối tác Đài Loan hướng đến những lao động phổ thông hay những lao động không có bằng cấp cao hoặc chưa được đào tạo tay nghề làm việc bài bản, kinh nghiệm ít năm. Bởi vậy đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan trải rất rộng với mục đích nâng cao thu nhập cho gia đình và xóa đói giảm nghèo.

Công việc chủ yếu của lao động xuất khẩu Việt tại thị trường Đài Loan phần lớn là nằm trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất với ngành nghề rất đa dạng: Chế tạo cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, dệt may,… Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan  là vào khoảng 19.273 Đài tệ (~ 14 triệu vnđ), chưa tính thêm tiền lương làm thêm và thưởng cho người lao động tăng ca.

Trải suốt 15 năm triển khai, giới chủ sử dụng lao động Đài Loan đánh giá người lao động đến từ Việt Nam có hiệu xuất cao và chất lượng làm việc đồng đều nhất trong những nước đưa người sang Đài Loan làm việc như: Philippin, Thái Lan, Indonesia.

Bạn là lao động có bằng cấp, lại có kiến thức về ngành cơ khí. Đây là điều kiện rất thuận lợi để bạn có thể tham gia xuất khẩu theo diện kĩ sư. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các thị trường tiếp nhận lao động có diện kĩ sư rất tốt như Nhật Bản sẽ phù hợp và đỡ lãng phí năng lực của bạn hơn.

Hiện tại Thang Long OSC đang tiếp nhận những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên nhật bản rất tốt. Bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 15852 để được tư vấn miễn phí nhé!