Có nên du học Nhật Bản ngành kế toán ?

Quyết định đi du học Nhật Bản ngành kế toán để trau dồi thêm tiếng Nhật là rất phù hợp trong thời điểm này. Bạn sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt...

Trần Hà Anh (Hưng Yên): Em mới tốt nghiệp ngành Kế toán, đang học chương trình tiếng Nhật N5 tại một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội. Mục tiêu của em là muốn xin vào một công ty Nhật làm việc nên dự tính du học Nhật Bản vừa học vừa làm để trau dồi thêm khả năng nghe, nói của mình. Nhờ công ty tư vấn giúp em trường Nhật ngữ nào có môi trường học tập tốt mà chi phí tương đối “mềm” để em tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn? Xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn du học Nhật Bản: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn của Thang Long OSC.

Hiện nay các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, họ cần tuyển những nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự thông thạo tiếng Nhật. Bạn tốt nghiệp ngành Kế toán và học thêm ngoại ngữ nữa thì hiển nhiên sẽ  có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Đặc biệt, quyết định đi du học Nhật Bản để trau dồi thêm tiếng Nhật là rất phù hợp trong thời điểm này.

Bạn có thể tham khảo các trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt mà chi phí tương đối “mềm”. Có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học như Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai… Môi trường học tập ở các trường này đều được đánh giá tốt, an toàn, điều kiện cơ sở vật chất tốt học phí thấp, ký túc xá gần trường thuận tiện việc đi lại. Ngoài ra sau khi học tiếng trường cũng sẽ tạo mọi điều kiên hỗ trợ, luyện thi nếu học sinh muốn học lên trường nghề hay đại học tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm. Tại Tokyo thu nhập một giờ làm thêm khoảng 800 đến 900 Yên (tương đương 140.000 đến 160.000 đồng). Một ngày, du học sinh được phép làm thêm 4 tiếng. Riêng thứ bảy, chủ nhật được làm thêm 8 tiếng. Tính trung bình một tháng làm part time của du học sinh dao động từ 22 đến 25 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, các bạn có thể tự mình trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật. Thậm chí, nếu biết cách chi tiêu hợp lý sẽ còn dư tiền gửi về cho gia đình.

Về  học phí: Trường Nhật ngữ Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 Yên một năm (tùy vào khóa học). Trường Meric là 730.000 Yên (đã bao gồm các phí). Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku học phí một năm khoảng 630.000 Yên (bao gồm tất cả các loại phí: nhập học, đăng ký, cơ sở thiết bị vật chất).

DU HỌC NGÀNH KẾ TOÁN TẠI NHẬT BẢN

Kế toán tiếng Nhật gọi là 簿記 BOKI [bạ ký]. Thường thì các trường không có khóa riêng để chỉ học Kế toán mà bạn học trong các khóa trở thành 会計士 KAIKESHI (chuyên gia kế toán) hay 税理士 ZEIRISHI (chuyên gia thuế). Đặc biệt, để có thu nhập cao thì bạn cần phải nhắm tới trở thành 公認会計士, tức là “chuyên gia kế toán được cấp bằng quốc gia” bằng cách thi đậu kỳ thi quốc gia 国家会計士試験 kokka kaikeishi shiken. Hiện ở Nhật bạn có thể học trường dạy nghề chuyên môn (semmon gakkou) để học Kế toán và bạn cũng có thể tự học Kế toán .

HỌC BỔNG HỌC NGHỀ KẾ TOÁN TẠI NHẬT BẢN

Học bổng cho lưu học sinh học nghề kế toán tại Nhật:

480,000 yen/năm đầu + 220,000 yen/năm 2
⇒ Chỉ đóng học phí 1,220,000 yen/2 năm (tức 610,000 yen/năm)

Hướng dẫn chi tiết tại văn phòng Thăng Long về thủ tục đi du học Nhật Bản nghề kế toán

Nghề BOKI (kế toán) cần thiết trong hầu hết mọi công ty hoạt động nên bạn có thể làm việc trong các công ty thuộc nhiều ngành nghề. Nếu học Kế toán bạn có thể làm kế toán tại Nhật. Nếu về Việt Nam thì chú ý là hệ thống kế toán Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, tuy nhiên, bạn học nguyên lý kế toán rồi thì học kế toán Việt Nam cũng dễ (và cũng có thể làm kế toán ở Việt Nam). Hiện nay có rất nhiều công ty kế toán Việt Nam làm outsourcing cho các công ty Nhật (tức là làm dịch vụ kế toán cho công ty Nhật tại Nhật nhưng thực hiện công việc tại Việt Nam), do đó nếu bạn có bằng cấp kế toán Nhật và có năng lực thì vẫn xin được việc, thậm chí lương cao.

Nếu cảm thấy chưa ưng ý những ngôi trường trên, vẫn còn hơn 300 trường Nhật ngữ chất lượng khác mà Thang Long OSC là đại diện tuyển sinh, đang chờ đợi bạn tìm hiểu, tham khảo và đưa ra quyết định. Hãy để lại số điện thoại cuối bài viết hoặc nhấc máy gọi cho Thang Long OSC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toanDu học Nhật Bản ngành kế toán

Ưu đãi chỉ có tại Thang Long OSC khi đăng ký đi du học Nhật kỳ tháng 1 và tháng 4/2018:

Chi phí du học Nhật Bản trọn gói 199 triệu áp dụng duy nhất tại Thang Long OSC, bao gồm các khoản:

-          Học phí 1 năm tại Nhật Bản.

-          Phí xét tuyển hồ sơ.

-          Phí nhập học.

-          Phí cơ sở vật chất trong trường học 1 năm.

-          Lệ phí hành chính.

-          Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

-          Toàn bộ lệ phí thực hiện hồ sơ tại Việt Nam.

Đặc biệt: Miễn phí vé máy bay và đưa đón sân bay 2 đầu cho các bạn đăng ký trực tiếp thông qua website này. Đồng thời với các bạn ở xa như từ khu vực Quảng Bình trở vào miền Nam, Thăng Long sẽ hỗ trợ chi phí đi lại.

Miễn 100 % học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam khi đăng ký du học Nhật Bản tại Thang Long OSC!

Những lợi điểm khi đăng ký tham gia du học Nhật Bản tại Thang Long OSC chương trình trọn gói 199 triệu:

-          Một năm đầu tiên không phải nộp bất kỳ khoản học phí nào cho trường tại Nhật Bản.

-          Toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa tại Việt Nam không phải nộp bất kỳ khoản phí nào khác cho công ty.

-          Đóng phí theo lộ trình và cam kết luôn minh bạch, chi tiết, không phát sinh chi phí.

-          Hỗ trợ apply vào các trường đại học, cao đẳng, trường Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật Bản theo đúng nhu cầu, nguyện vọng của bạn. Mạng lưới trường liên kết tuyển sinh bên Nhật của Thang Long OSC rất lớn, lên đến hơn 300 trường trải đều khắp xứ phù tang nên bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn trường yêu thích mà không lo bị định hướng lệch lạc.

-          Cam kết 100% các bạn được giới thiệu việc làm thêm tại Nhật Bản miễn phí, lương tháng từ 1000 đến 1500 USD ngay trong tháng đầu đến Nhật. Thang Long OSC sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình du học và tiếp tục giới thiệu việc làm lâu dài cho bạn sau khi tốt nghiệp ra trường.

-           Được ở KTX và học tiếng Nhật tại Việt Nam miễn phí với GIÁO VIÊN NGƯỜI NHẬT

-          Được tặng vé máy bay 1 chiều và các học bổng hấp dẫn khác

-          Miễn phí phỏng vấn và tư vấn chọn trường

-          Tỷ lệ visa 99%

-          Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật

Đặc biệt: Các em học sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam sẽ được hướng dẫn đổi Visa lao động dài hạn (lương từ 1500 USD – 2500 USD/ 1 tháng) tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản (từ 16 tháng đến 24 tháng).

-          Hỗ trợ vay vốn ngân hàng với thủ tục nhanh nhất nếu bạn có nguyện vọng.

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất để sớm thành công trên con đường du học Nhật Bản!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: