Có nên đi xuất khẩu lao động không?

Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động giúp thay đổi cục diện kinh tế của rất nhiều miền quê, rất nhiều gia đình đã thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động...

Xuất khẩu lao động đã được Bộ Lao động và Thương binh Xã hội cấp phép, quản lý. Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động giúp thay đổi cục diện kinh tế của rất nhiều miền quê, rất nhiều gia đình đã thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động. Tuy nhiên cũng có những trường hợp rủi ro, những mặt trái của xuất khẩu lao động hé lộ khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn “Có nên đi xuất khẩu lao động không?”. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Có nên đi xuất khẩu lao động hay không? – Hãy nhìn từ lợi ích

Xuất khẩu lao động hiện nay là một giải pháp nhằm đem lại việc làm cũng như giải quyết tình trạng thừa nhân lực trong nước, giúp gia tăng thu nhập và nâng cao đời sống của nhân dân. Thực tế, thị trường việc làm tại Việt Nam đang bị mất cân đối, tình trạng thừa thầy thiếu thợ hoặc sinh viên ra trường không có việc làm đúng chuyên môn đào tạo, hoặc không tìm được nhà tuyển dụng. Tình trạng này đã khiến cho nhiều bạn trẻ không có việc làm và dư thừa lao động. Xuất khẩu lao động sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Từ chênh lệch về tỷ giá, giúp cho những người đi xuất khẩu lao động Ba Lan có được khoản thu nhập mà khi ở trong nước họ không bao giờ có được. Thường mức thu nhập đó cao hơn gấp 5 đến 7 lần so với khi họ nhận được tại Việt Nam. Dẫu biết rằng, đời sống tại những quốc gia mà họ đi xuất khẩu lao động cũng buộc cho họ phỉa trang trải cho cuộc sống nhưng vẫn đủ để họ dành dụm và đổi sang tiền Việt thì đó lại là những khoản tiền không hề nhỏ.

có nên đi xuất khẩu lao động( Ảnh VOV  )

Rất nhiều quốc gia dành cho người lao động các chế độ phúc lợi rất chu đáo như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loạn … Những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời, những chế độ ăn uống sinh hoạt … thậm chí tốt hơn cả trong nước. Điều này đã được rất nhiều lao động Việt Nam thừa nhận.

Như vậy, xuất khẩu lao động mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ cho bản thân người lao động, gia đình, cộng đồng mà còn cho cả quốc gia. Nhiều người sau khi đi xuất khẩu lao động về nước đã có số vốn để kinh doanh, làm ăn, thực hiện các dự án mà trước đó thiếu vốn hoặc có thể xây dựng được nhà cửa khang trang, hiện đại, xóa đói giảm nghèo hiệu quả.

Không chỉ mang lại lợi ích từ khía cạnh kinh tế, xuất khẩu lao động còn giúp cho những người lao động trang bị cho mình các kiến thức chuyên ngành, khi về Việt Nam có thể áp dụng và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc. Bên cạnh đó, những giao thoa về văn hóa cũng giúp cho họ có những tư tưởng tiến bộ, chắt lọc những văn minh của đất nước sở tại để thay đổi những lối suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu trước đó.

Có nên đi xuất khẩu lao động – Thị trường nào tốt nhất

Khi đã xác định thấy rõ ràng lợi ích của việc xuất khẩu lao động mang lại và quyết tâm xuất khẩu lao động, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động, xem đi nước nà là tốt nhất.

có nên đi xuất khẩu lao động

Thực tế tại các công ty chuyên cung ứng lao động đi nước ngoài cho thấy, có rất nhiều quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lao động và một số đã trở thành đối tác tin cậy như Hàn Quốc, Nhật Bản, XKLĐ Đài Loan, Úc … Có nên đi xuất khẩu lao động tại các thị trường này không?

Câu trả lời đưa ra cũng khó lòng chính xác bởi vì điều đó còn tùy thuộc vào đơn hàng đó có phù hợp với bạn hay không? Chi phí bao nhiêu? Các yêu cầu khác về độ tuổi, trình độ chuyên môn … Do đó để biết thị trường lao động nào tốt nhất hiện nay hãy liên hệ cho các công ty chuyên về dịch vụ xuất khẩu lao động để được tư vấn hiệu quả nhất.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề có nên đi xuất khẩu lao động hay không ? Một lời khuyên cho các lao động Việt Nam đó chính là tìm hiểu tật kĩ lưỡng về các thông tin, quy định về xuất khẩu lao động mới nhất, lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín để tránh những rủi ro phát sinh do nhầm lẫn đơn hàng, chi phí phát sinh, hồ sơ trục trặc …

Mọi vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động như thủ tục, hồ sơ, chi phí hay cần kinh nghiệm chia sẻ có nên đi xuất khẩu lao động không hãy liên hệ ngay 1900 1582 để được tư vấn miễn phí.

xem chi tiết: đơn hàng xkld nhật bản

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,