Cơ hội thực tập tại Nhật Bản cho học viên thạc sĩ Việt Nam

Cơ hội cho 50% học viên thạc sĩ xuất sắc trong một số ngành được cấp học bổng toàn phần cho 3 tháng thực tập tại các trường đại học, tổ chức.. tại Nhật Bản. Cơ sở thực tập tại Nhật Bản sẽ do Trường Đại học Việt Nhật ..

Quan hệ Việt – Nhật đang ngày càng trở nên khăng khít hơn kéo theo đó là các cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cũng thêm rộng mở. Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản này dần trở thành cụm từ phổ biến để hiện thực hóa giấc mơ thoát nghèo cho một bộ phận không nhỏ người Việt. Mới đây, việc ký kết hợp tác giữa Đại học Việt Nhật và một số trường đối tác Nhật Bản đã mở ra cơ hội cho 50% học viên thạc sĩ xuất sắc trong một số ngành  được cấp học bổng toàn phần cho 3 tháng thực tập tại xứ sở hoa anh đào.

co-hoi-thuc-tap-tai-nhat-ban-cho-hoc-vien-thac-si-viet-nam

Được Thủ tướng ký Quyết định thành lập từ 21/7/2014, trường Đại học Việt Nhật là thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học Việt Nhật thành lập dựa vào ý tưởng và mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Nhật Bản, trên nền tảng khoa học và công nghệ cao. Các chương trình đào tạo tại trường luôn thiết kế theo tính liên ngành, ứng dụng và hướng tới phát triển bền vững.

Vừa qua, trường Đại học Việt Nhật vừa ký kết hợp tác với các trường đối tác Nhật Bản gồm Đại học Tokyo, đại học Osaka, Tsukuba, Waseda, Ritsumeikan và Quốc lập Yokohama. Theo đó, thời gian thực tập và thực tế của học viên Việt Nhật sẽ trở thành nội dung bắt buộc trong mỗi chương trình  đào tạo thạc sĩ.

Cụ thể, trong năm học thứ hai, 50% học viên xuất sắc nhất của các ngành gồm Công nghệ Nano, Kỹ thuật hạ tầng, Kỹ thuật môi trường, Chính sách công, Khu vực học, Quản trị kinh doanh sẽ được cấp học bổng toàn phần cho 3 tháng thực tập tại các trường đại học, tổ chức nghiên cứu hoặc doanh nghiệp uy tín tại Nhật Bản. Cơ sở thực tập tại Nhật Bản sẽ do Trường Đại học Việt Nhật cùng các đại học đối tác sắp xếp phù hợp với nội dung của từng chương trình đào tạo.

Số còn lại được sắp xếp thực tập tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước. Các nội dung của kỳ thực tập, thực tế sẽ giúp học viên thực hiện luận văn thạc sĩ. “Để hoàn thành chương trình đào tạo này, học viên cần có cam kết và cố gắng nỗ lực. Ngoài ra, học viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu với các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam tại trường qua nhiều học phần trong chương trình đào tạo và thực tập”, Giáo sư, Tiến sĩ Yoshiki Matsui, Đại học Yokohama cho biết.

Còn Giáo sư, Tiến sĩ Hironori Kato, Đại học Tokyo (Chương trình Kỹ thuật hạ tầng) khẳng định sẽ có những nổ lực tốt nhất để tạo môi trường kích thích học viên phát huy tối đa năng lực bản thân. “Chúng tôi hy vọng các bạn có dịp trải nghiệm những chương trình độc đáo và trở thành kỹ sư hàng đầu thế giới” ông Hironori Kato nói.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập tại trường là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Nhật. Trường Đại học Việt Nhật bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thạc sĩ với chỉ tiêu 20 học viên một chương trình trong năm học, tổng thời gian đào tạo 24 tháng. Hạn chót nộp hồ sơ dự tuyển các chương trình đào tạo là ngày 18/3/2016.

Theo VNExpress

Hiện nay, cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản không chỉ giới hạn cho những suất học bổng nữa. Bạn hoàn toàn có thể là du học sinh và chạm tay vào đất nước mặt trời mọc khi đăng ký tham gia các chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc của Thăng Long OSC. Được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được ăn ở và phát giáo trình miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long chưa phải là tất cả những ưu đãi bạn nhận được khi đến với Thăng Long OSC. Gọi đến hotline của chúng tôi để biết thêm chi tiết về chương trình du học Nhật Bản : 0466 866 770 – 0966 04 1213.

>> Du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 7,10 năm 2016

Tags: , ,