Có giới hạn độ tuổi của người đi du học Nhật Bản không?

Em đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản với chi phí siêu tiết kiệm của bên mình nhưng băn khoăn không rõ quy định về giới hạn độ tuổi tham gia không. Em khá lớn tuổi (năm nay là 28 tuổi) nên rất lo lắng mình sẽ không phù hợ..

Ngô Quỳnh Mai (Thạch Thất, Hà Nội): Kính chào quý công ty! Em đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản tháng 1/2017 với chi phí siêu tiết kiệm của bên mình nhưng băn khoăn không rõ có quy định nào cụ thể về giới hạn tuổi của người tham gia du học không? Em khá lớn tuổi (năm nay là 28 tuổi) nên rất lo lắng mình sẽ không phù hợp với chương trình này, mong quý công ty tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn công ty!

Công ty du học ThangLong OSC: Bạn Quỳnh Mai thân mến, trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn kinh nghiệm du học của chúng tôi!

Giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản là vấn đề băn khoăn của rất nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh đang quan tâm đến du học. Không chỉ Quỳnh Mai mà đã có khá nhiều bạn cũng đặt câu hỏi này cho ThangLong OSC. Nhất là khi hiện nay du học Nhật đang trở thành mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt. Vậy độ tuổi nào thì tham gia du học tốt nhất và du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không, ThangLong OSC xin được tư vấn như sau:

Không có quy định rõ ràng bằng văn bản về yêu cầu độ tuổi khi du học Nhật Bản, nhưng nếu bạn muốn học tập và sinh sống tại Nhật Bản trong hơn 3 – 6 tháng,  bắt buộc bạn phải  làm hồ sơ, thủ tục để xin visa du học. Để nhận được visa du học Nhật Bản, các du học sinh tương lai phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản, trong đó có cả điều kiện về tuổi tác.

Một số trường học tại Nhật Bản yêu cầu rất chặt chẽ việc bạn phải hoàn thành 12 năm học tại Việt Nam (tương đương với việc hoàn thành trung học Nhật Bản) nhưng thông thường, những người dưới 19 tuổi sẽ nhận được một số “quan tâm đặc biệt” từ văn phòng nhập cư.

Trên nguyên tắc, những sinh viên muốn nhập học vào trường Nhật ngữ tại Nhật Bản phải trên 18 tuổi và dưới 30 tuổi

Đối với những người quá độ tuổi quy định trên có nguyện vọng muốn nhập học cần giải thích rõ cho nhà trường mục đích của việc học và những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật.

Không có quy định bằng văn bản cho giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản. Nhưng có một quy tắc bất thành văn là khi một người nào đó trên 30 tuổi muốn xin visa du học dài hạn, các văn phòng nhập cư Nhật Bản sẽ yêu cầu cụ thể về lý do tại sao họ muốn đến và học tập tại Nhật Bản, quy trình xét duyệt cũng có phần khắt khe hơn. Trong trường hợp bạn đã trên 30, tốt nhất nên đến Nhật theo hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tốt hơn là lựa chọn con đường du học Nhật.

Liên hệ 0466866770 hoặc để lại thông tin liên lạc để ThangLong OSC hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho bạn các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản!

Tags: