Chọn nghề nào khi học trường chuyên môn ở Nhật ?

Du học nghề tại Nhật Bản để được học tập tại các trường senmon, trường chuyên môn đang được các bạn trẻ Việt đặc biệt yêu thích. Không chỉ bởi tính thiết thực về cơ hội việc làm mà đào tạo nghề chuyên môn tại Nhật có ..

Lựa chọn trường chuyên môn ở Nhật Bản ( trường senmon ), chọn ngành nghề gì để theo học khi đi du học Nhật Bản bây giờ ? đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đã gửi về cho chúng tôi

Lê Văn Hà (Ninh Bình): Chào quý công ty, em sinh năm 1998 và có dự định đi du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2018 tới đây. Hiện tại em đang tìm hiểu về chương trình học trường nghề tại Nhật Bản nhưng không biết những ngành nghề nào có tiềm năng phát triển và phù hợp với xu hướng nhu cầu nhân lực của xã hội. Nhờ công ty tư vấn giúp em những nghề chuyên môn nên theo học khi du học Nhật Bản tại các trường senmon với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Hà, hiện tại chương trình du học nghề tại Nhật Bản và học tập tại các trường senmon, trường kỹ thuật chuyên nghiệp đang được các bạn trẻ Việt Nam đặc biệt yêu thích. Không chỉ bởi tính thiết thực về cơ hội việc làm, nhu cầu xã hội mà còn bởi chương trình đào tạo nghề chuyên môn tại Nhật có những ưu điểm của một quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Nhưng không ít bạn còn băn khoăn vấn đề nên chọn trường nào, ngành nghề gì để học senmon tại xứ sở phù tang. Trong bài giải đáp này, Thang Long OSC sẽ đề cập và làm rõ vấn đề này.

Tham khảo: Du học nghề tại Nhật Bản cùng các trường Senmon Cakko

Chọn nghề nào khi học trường chuyên môn ở Nhật ?

Thực tế về các trường chuyên môn ở Nhật, để du học Nhật Bản thành công, mỗi học sinh, sinh viên nên lựa chọn sẵn lĩnh vực mà bạn định theo học ngay từ khi còn ở Việt Nam, có như vậy bạn mới không bị phân tâm khi sang Nhật du học. Đa phần các bạn du học sinh do không chọn ngành nghề sẵn và nghĩ có nhiều thời gian (khoảng 2 năm học tại các trường Nhật ngữ) nên không dành thời gian tìm hiểu ngành nghề và trường học lên cao. Nhưng thời gian ở trường Nhật ngữ trôi rất nhanh và tới lúc cần chọn ngành, chọn trường thì lại không biết chọn thế nào.

Tuy hầu hết các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đều có tổ chức hướng dẫn học lên cao nhưng do tiếng Nhật của nhiều bạn yếu, nghe hiểu nhiều, dẫn đến thông tin cập nhật được còn mập mờ và hay nghe lời các senpai để chọn trường giá rẻ, dễ vào mà không quan tâm đến các yếu tố khác như: trường chất lượng, nghề senmon đúng xu hướng,….Tình trạng phổ biến nhất là nhiều du học sinh thường chọn vào các ngành dễ học không giúp bạn cạnh tranh trong tương lai. Các trường chuyên môn tại Nhật thì nhiều nhưng chúng ta phải biết mình nên học trường nào

Dưới đây là một số ngành senmon hot nhất cho bạn lựa chọn khi du học Nhật Bản 2018: Y tá Người châm cứu Người nắn xương (Judo Therapist) Vật lý trị liệu
Kỹ thuật viên kiểm tra lâm sàng Xe hơi (công nghiệp ô tô) Đầu bếp (nấu ăn) Chuyên viên dinh dưỡng
Phúc lợi chăm sóc sức khỏe Trị liệu nghề nghiệp (Occupational therapist) Kỹ sư lâm sàng Kiến trúc sư
Chuyên gia trang điểm, làm tóc Họa sỹ truyện tranh Vệ sinh răng miệng Kỹ thuật viên nha khoa
Kỹ sư quang tuyến chẩn đoán Ngôn ngữ học Chăm sóc trẻ, giữ trẻ Công chức, viên chức
Giáo viên mầm non Động vật – Thú cưng Kỹ thuật IT (công nghệ thông tin) Công nghệ sinh học
Thanh âm Làm bánh kẹo Huấn luyện viên thể thao Tiếp viên hàng không
Nhạc sỹ Làm bánh kẹo sô cô la Đám cưới – Trang điểm cô dâu Thiết kế thời trang
Thiết kế dệt may Hoạt hình – Chế tác hoạt hình Thiết kế đồ họa vị tính – Sáng tạo CG (Computer Graphic) Thiết kế game – Sáng tạo game

Xem thêm: http://thanglongosc.edu.vn/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-2018-tron-goi-199-trieu.html

Điều kiện du học Nhật Bản tại các trường chuyên môn

Để có thể trở thành học viên của các trường Senmon, trường chuyên môn ở Nhật thì sinh viên cần phải đáp ứng được những điều kiện du học nghề dưới đây:

-         Hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm ở nước ngoài.

-         Đủ 18 tuổi và thi đỗ kỳ thi chứng nhận học lực tương đương với tốt nghiệp THPT.

-         Người đủ 18 tuổi đã tốt nghiệp tại trường dành cho người nước ngoài ở Nhật có chương trình tương đương với trường THPT ở nước ngoài.

-         Người đủ 18 tuổi có các bằng Tú tài quốc tế (IB), bằng Abitur hoặc bằng tú tài Pháp.

-         Người đủ 18 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm tại các trường dành cho người nước ngoài tại Nhật đã được các tổ chức giám định quốc tế như WASC, CIS hay ACSI công nhận.

-         Người đủ 18 tuổi được chứng nhận học lực tương đương tốt nghiệp THPT bởi hội đồng thẩm tra tư cách nhập hóc đặc biệt ở các trường dạy nghề của Nhật.

Để được tư vấn kỹ lưỡng về chương trình du học nghề senmon tại Nhật Bản, hoặc cập nhật các kiến thức về từng trường senmon ( trường chuyên môn ở Nhật ) bạn thích, chi phí du học nghề, cách hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuẩn chỉnh cho kết quả đỗ visa cao,… vui lòng để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc nhấc máy gọi ngay đến hotline của công ty và lắng nghe hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Mọi thông tin về các trường đào tạo chuyên môn và chi phí du học nhật bản ở các trường chuyên môn, vui lòng liên hệ trực tiếp:

ĐT: 0981057683 – 0981052583

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,