Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Nhật bao gồm các khoản tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống sinh hoạt, chi phí đi lại và các khoản chi tiêu cá nhân khác..

Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng tốn bao nhiêu tiền?  đang là câu hỏi khó của nhiều người lao động Việt. Để giải đáp câu trả lời bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi đưa ra để bạn có thể biết và hiểu hơn về cuộc sống tại Nhật khi đi du học nhật bản hoặc XKLĐ .

Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Nhật bao gồm các khoản tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống sinh hoạt, chi phí đi lại và các khoản chi tiêu cá nhân khác.

Tùy vào từng khu vực, ở chung hay ở riêng mà tiền nhà sẽ dao động từ 26000 yên/ tháng đến khoảng 50000 yên/ tháng hoặc hơn.

Với giá 26000 yên/ tháng là khi bạn sống ở ký túc xá của trường, công ty hoặc bạn cùng bạn bè ra ngoài thuê nhà riêng

Còn nếu bạn muốn ở một mình một nhà và thuê bên ngoài ở cho thoải mái. Thì mỗi tháng bạn cần phải chi khoảng 50000 yên hoặc hơn tùy khu vực và trang thiết bị có trong nhà khi thuê.

Vì vậy với các bạn du học sinh thì nên ở trong ký túc xá hoặc cùng bạn thuê nhà bên ngoài rồi chia tiền. Nhưng khi sống chung thì rất phức tạp vì vậy nên các bạn phải lựa sống sao cho đừng mất lòng nhau nhé. Vừa có thể tiết kiệm chi phí thuê nhà vừa có bạn nói chuyện cho đỡ buồn.

Chi phí tiền điện mỗi tháng ở Nhật thì còn tùy vào các thiết bị đồ điện bạn dùng trong nhà như: nồi cơm điện, máy giặt, tivi máy tính, tủ lạnh, điều hòa… Trong đó điều hòa là đồ điện dùng tốn điện nhất khi bạn dùng. Nếu bạn dùng theo cách thông thường thì sẽ hết tầm 2500 yên/tháng. Nếu vào mùa đông hoặc mùa hè thì sẽ tốn nhiều hơn. Có thể lên đến 8000 yên/tháng hoặc hơn.

Ở Nhật Bản thì ngoài việc dùng ga vào việc nấu ăn. Thì hầu như nước nóng trong nhà đều được đun từ ga. Vì vậy bình thường dùng ga để nấu ăn sẽ hết khoảng 1500 yên/tháng. Nhưng khi đến mùa đông thì chắc chắn bạn phải dùng đến nước nóng . Vì thế có nhiều nơi có tuyết rơi rất dày nhất ở phía bắc vùng Hokkaido. Và lúc này tiền ga cũng sẽ tăng gấp đôi hoặc hơn.

chi phí tại nhật 1 tháng

chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Nhật Bản bao tiền?

Tiền ga khoảng 1500 yên -3000 yên/tháng.

Thông thường thì sẽ thu hồi 1 khoản, các chủ sử dụng lao động để đảm bảo cho các chi phí phát sinh trong quá trình các bạn sử dụng. Ví dụ như phòng không đủ đồ dùng trang thiết bị, hoặc là đồ dùng đã cũ cần phải nâng cấp mới.

Quy định do thượng viện đề ra các chủ lao động không được thu phí cao hơn quá 350.000 yên/tháng/đầu người sử dụng, và theo từng vùng từng ông chủ sẽ có mức thu khác nhau khoảng 150.000 yên đến 250.000 yên/tháng /đầu người.

Chi phí sinh hoạt tại khu vực đông dân và hiện đại?

Mới đây Tokyo đã vươn lên vị trí số 1 để trở thành thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài. Do đó nếu đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại Tokyo thì bạn nên cân nhắc các phương án chi tiêu sao cho hợp lý nhất có thể.

Để sinh sống tại Tokyo bạn sẽ phải chi trả các khoản tiền như: tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền điện nước, tiền mua sắm các đồ dùng thiết yếu,…chưa kể đến các khoản bắt buộc khác khi sinh sống tại Nhật Bản( thuế, bảo hiểm,…).

chi phí sinh hoạt tại nhật

Trong tất cả các chi phí thì tiền thuê nhà có lẽ là chi phí “nặng ký” nhất!. Thuê một căn hộ ở Tokyo không có đồ đạc với 2 phòng ngủ ở Tokyo bạn sẽ phải bỏ ra trung bình khoảng 60.000-80.000 Yên mỗi tháng.

Đi lại tại Tokyo cũng rất đắt đỏ và tất nhiên là còn tùy thuộc bạn ở đâu và mức độ tiêu pha thế nào. Ví dụ bạn sống cách ga Shinjuku khoảng 25 phút thì cần phải đi lại bằng tàu điện vào trung tâm Tokyo. Hằng ngày thì bạn nên mua thẻ đi tàu tháng của Suica hết khoảng 15,600 yên/ tháng.

Ngoài ra, thì một trong những vấn đề thiết yếu đó là chi phí thực phẩm tại Tokyo.

Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Kanagawa thì không quá đắt đỏ so với chi phí tại Tokyo. Tính ra thì lao động chỉ mất 50-60% chi phí so với ở Tokyo mà thôi.

Còn chi phí sinh hoạt tại Aichi thì cũng không hề đắt đỏ. Tuy là thành phố lớn nhưng không hề đắt đỏ như Tokyo. Làm việc tại Aichi cũng sẽ giúp cho lao động giảm được khá nhiều chi phí sinh hoạt đó.

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Nhật

Thực phẩm ăn uống: Bạn hãy tự nấu ăn để tiết kiệm tối đa chi phí nhất có thể. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh.  Ví dụ: Mua các hàng nhập khẩu hoặc “Săn” giảm giá tại các siêu thị trước giờ đóng cửa, bạn có thể rẻ hơn đến > 50% đấy.

Khi mua sắm: Mua ở các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng 100 Yên hoặc sử dụng thẻ tích điểm. Mua đồ cũ cũng là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho du học sinh và thực tập sinh Việt Nam tại Nhật.

Mỗi người sẽ có những cách tiết kiệm riêng biệt. Vì thế nên bạn tham khảo và chọn lựa cho mình cách phù hợp nhất nhé!

Nếu bạn đang còn băn khoăn điều gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Mọi đơn hàng của chúng tôi rất đa dạng nên bạn có thể chọn đơn hàng nhật bản phù hợp với mình nhất.

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*