Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm gồm những khoản nào?

Đài loan là đất nước có nền giáo dục phát triển, đặc biệt chi phí đi học tại đài loan cũng thấp hơn chi phí du học ở một số nước khác. Vậy chi phí du học đài loan vừa học vừa làm gồm những khoản nào? Đi tại công ty nào sẽ c..

Đài loan là đất nước có nền giáo dục phát triển, đặc biệt chi phí đi học tại đài loan cũng thấp hơn chi phí du học ở một số nước khác. Vậy chi phí du học đài loan vừa học vừa làm gồm những khoản nào? Đi tại công ty nào sẽ có mức chi phí thấp nhất. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết về mức phí ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm

Bên dưới là một số chi phí khi bạn sang đài loan theo hệ vừa học vừa là:

chi-phi-du-hoc-dai-loan-vua-hoc-vua-lam

1. Chi phí làm thủ tục

Chi phí làm thủ tục đi học tại đài khá rẻ, và rẻ hơn nhiều so với chi phí đi du học một số thị trường châu á như hàn quốc, hay nhật bản. Và thấp hơn nhiều so với việc đi học tại các thị trường châu âu, hay châu mỹ. Chi phí làm thủ tục chỉ tầm 30 triệu đồng, đây là mức chi phí cực kỳ thấp – với mức chi phí này gia đình bạn hoàn toàn có thể lo liệu được. Tuy nhiên, mức phí này chỉ có tại các công ty được bộ lao động cấp phép.

Bạn cần tìm đúng công ty được bộ lao động cấp phép để đi du học tại đài với chi phí thấp nhất, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi của bản thân mình. Cần tránh xa các công ty môi giới hay trung gian vì những công ty này có chi phí đi cực kỳ cao.

2. Chi phí học đại học

Chi phí học đại học gồm có 2 khoản và phân thành 2 giai đoạn khác nhau, theo đó có giai đoạn học tiếng và giai đoạn học đại học.

- Chi phí học tiếng

Đây là giai đoạn đầu khi bạn sang đài loan học tập, và thời gian học tiếng thường từ 1 – 2 năm. Sau thời gian học tiếng bạn sẽ học chương trình đại học tại đài loan. Chi phí học tiếng tại đài loan tầm 47 – 58 triệu đồng. Mức chi phí này khá thấp so với chi phí đi học ở một số nước khác.

- Chương trình học đại học: Sau khoảng 1 – 2 năm học chương trình tiếng bên đài loan bạn sẽ tham gia khóa học đại học. Thời gian học đài học từ 2 – 4 năm, và chi phí đi học đại học tầm 70 – 80 triệu đồng.

Nếu bạn học lên cao như muốn học du học thạc sĩ, tiến sĩ đài loan chắc chắn bạn sẽ tốn thêm nhiều học phí – Chi phí học thạc sĩ – tiến sĩ tầm 75 – 93 triệu đồng. Mức chi phí này không cố định, và có sự gia tăng tùy theo biến động của thị trường. Và mức chi phí cũng sẽ không cố định và thay đổi theo tín chỉ hay theo trình học bên đài loan.

>> Top 3 cách làm giàu ít vốn mà nhanh chóng thu lợi nhuận nhất

3. Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm – phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bên đài loan thấp hơn chi phí sinh hoạt tại một số thị trường khác như chi phí sinh hoạt bên hàn quốc, hay bân nhật bản. Nói chung, mức chi phí sinh hoạt cao hay thấp còn tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của từng người. Các chi phí thường là tiền ăn, tiền ở, tiền trang phục, tiền thuốc men nếu như có ốm đau.

Khi sang đài loan du học hay làm việc bạn cần tiêu tiết kiệm, và hạn chế chi tiêu để không tốn nhiều chi phí. Cần thuê trọn ở ghép thay vì ở một mình hay ở khách sạn, nên tự nấu ăn thay vì đi ăn hàng quán… Đây là cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất. Ngoài tiền ăn tiền ở du học sinh còn chi thêm khoản tiền điện – tiền nước hay tiền mạng.

4. Chi phí đi lại

Việc vừa học vừa đi làm tại đài loan sẽ khiến cho bạn thường xuyên phải di chuyển nên tốn một khoản kha khá chi phí di chuyển. Nếu đi các phương tiện công cộng thì tốn ít chi phí hơn đi các phương tiện cá nhân. Mỗi tháng bạn tiêu khoảng 1,5 triệu – 2 triệu cho chi phí đi lại.

>> Xuất khẩu nước nào lương cao? Nhật Bản hay đài loan?

Trên đây là các khoản chi phí du học đài loan vừa học vừa làm gồm các khoản tiền học, tiền ăn, tiền đi lại và một số khoản khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.