Cách chọn trường dạy nghề phù hợp khi du học Nhật Bản

Em đang quan tâm tới các trường dạy nghề tại Nhật. Nhờ anh/ chị tư vấn giúp em cách chọn trường dạy nghề phù hợp và cần đạt những điều kiện gì để thi đỗ vào các trường này..

Trương Văn Chính (Phú Xuyên – Hà Nội): Em có tìm hiểu về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc với chi phí siêu tiết kiệm của công ty và đang quan tâm tới các trường dạy nghề tại Nhật. Nhờ anh/ chị tư vấn giúp em cách chọn trường dạy nghề phù hợp và cần đạt những điều kiện gì để đỗ vào các trường này. Em cảm ơn các anh/ chị ạ!

Công ty du học ThangLong OSC: Xin chào bạn Chính, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn kinh nghiệm du học của chúng tôi!

Học nghề tại các trường senmon cakko khi đi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp và thăng tiến khi đi làm hơn. Trong thời đại thừa thầy thiếu thợ này, học đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn có được tương lai tươi sáng. Học nghề chính là một cách làm cân bằng lại lượng cử nhân ra trường thất nghiệp do không biết việc, không thực hành được tay nghề. Nhiều bạn trẻ quan niệm đi du học Nhật Bản nhất thiết phải học ở các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của xứ sở Phù Tang. Tuy nhiên học đại học chưa chắc là con đường tốt duy nhất. Chọn học nghề tại Nhật Bản để nắm bắt cơ hội được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp chính là lựa chọn mới khá thông minh của nhiều bạn trẻ hiện nay, trong đó có bạn Chính – người đã gửi thư về chuyên mục tư vấn du học của công ty.

Cùng tham khảo hướng dẫn chọn trường dạy nghề tại Nhật của ThangLong OSC để có lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

Trường dạy nghề hay còn gọi là các trường senmon cakko là nơi đào tạo nghề chuyên nghiệp, và là cơ sở giáo dục phổ thông nhằm cung cấp các kiến thức cũng như các kỹ năng thực hành cần thiết cho nghề nghiệp và cuộc sống. Có nhiều ngành học được giảng dạy tại các trường nghề chuyên môn như:  y tế, công nghệ, văn hóa, nghiệp vụ thương mại, nấu ăn, ….

Hãy đặt ra cho mình các câu hỏi sau và tự tìm thông tin để trả lời nhằm có kết quả chính xác nhất với bạn. Dưới đây là các tiêu chuẩn để bạn chọn trường dạy nghề chuẩn nhất:

-          Trường có được công nhận chính thức hay không?

-          Chương trình giảng dạy như thế nào? Giáo viên có nhiệt tình không?

-          Hệ thống hướng dẫn tìm việc ra sao? Thành tích công việc như thế nào?

-          Chi phí học tập là bao nhiêu?

-          Cơ sở vật chất của trường ra sao? Có đầy đủ các phương tiện và thiết bị phục vụ cho công tác học tập không?

-          Đánh giá của những người đi trước như thế nào? Tốt hay không?

Về điều kiện đi du học Nhật Bản theo học tại các trường senmon cakko, ThangLong OSC xin trả lời như sau:

Đối tượng:

-          Người nước ngoài đã hoàn thành 12 năm học phổ thông. Người đã đỗ kỳ thi học lực tương đương với 12 năm ở nước ngoài và đủ 18 tuổi. Hoặc người đã tốt nghiệp trường người nước ngoài tại Nhật tương đương với phổ thông trung học ở Việt Nam và đủ 18 tuổi.

-          Những người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm học của trường quốc tế được các tổ chức quốc tế (WASC, ACSI, ECIS), đủ 18 tuổi.

-          Người có học lực tương đương tốt nghiệp phổ thông trung học được hội đồng thẩm tra tư cách đặc biệt của trường công nhận đủ 18 tuổi.

Về năng lực tiếng Nhật

Bạn phải đạt được 1 trong những điều kiện sau:

-          Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường nhật ngữ được bộ tư pháp công nhận

-          Đã học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và THPT của Nhật Bản

-          Thi đỗ trình độ cấp 1 và cấp 2 của kỳ thi  năng lực tiếng nhật do quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức

-          Đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản môn tiếng Nhật

-          Đạt 400 điểm của kỳ thi nghe đọc viết JLRT và BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.

Tìm hiểu thêm về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc 2017 với chi phí du học tại Nhật Bản siêu tiết kiệm tại ThangLong OSC hoặc gọi đến hotline 0466 866 770 để được tư vấn miễn phí!

3 Comments

• Em muốn học nghề sửa chữa ô tô thì chọn trường senmon nào vậy? Học phí rẻ một tí càng tốt ạ.

• Chào Đạt Trần
      Em muốn đi du học Nhật bản trường nghề thì em mang hồ sơ qua cty tìm hiểu thông tin các trường em nhé. Học phí không cao đâu em

• E muốn học senmon chuyên ngành xây dựng hoặc kĩ thuật ở Tokyo ad giới thiệu e trường nào với ạ

Tags: , ,