Bí quyết để thành công khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 là gì?

Làm thế nào để thành công khi du học Nhật bản tự túc? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn du học sinh được đề cập trong bài viết này để có thêm góc nhìn sát thực nhất nhé!..

Chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản được Thang Long OSC mở ra nhằm mục đích đem đến những câu chuyện thực tế về cuộc sống du học tại Nhật, hình ảnh chân thực về những bạn lưu học sinh đang sinh sống, học tập tại xứ sở hoa anh đào,…Có cái nhìn thực tế nhất về đời sống du học, bớt ảo tưởng màu hồng về chuyện xách balo đến chân trời xa lạ tìm kiếm cho mình một cơ hội vươn ra tầm quốc tế,… sẽ giúp bạn mau chóng trưởng thành và vấp ngã ít hơn.

Khi du học tự túc tại Nhật trở thành một trào lưu mới tại các nước châu Á, những vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản vừa học vừa làm được đem mổ xẻ, phân tích rất nhiều. Và một trong những vấn đề được quan tâm nhất chính là: Làm thế nào để thành công khi du học Nhật bản tự túc? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn du học sinh được đề cập trong bài viết này để có thêm góc nhìn sát thực nhất nhé!

Bạn Lưu Thành Đạt: Đảm bảo nguồn tài chính là điều kiện tiên quyết!

Quyết tâm du học Nhật Bản để trau dồi và củng cố thêm vốn Nhật ngữ, Lưu Thành Đạt – sinh viên năm thứ tư ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH FPT TP.HCM, đã xin bảo lưu kết quả học tập và lên đường.

“Theo mình thấy, để chuyên tâm vào việc học, trước tiên bản thân du học sinh và gia đình phải đảm bảo nguồn tài chính”, Đạt chia sẻ. “Mình có quen khá nhiều người, thời gian làm thêm của họ gấp nhiều lần so với thời gian học do phải chịu áp lực về tiền bạc như chi phí học tập, sinh hoạt hàng ngày và khoản vay nợ ở Việt Nam để đi du học. Đa phần họ đều không đảm bảo được thời gian học tập, nhanh chóng chán nản và bị cuốn vào guồng quay công việc”, Đạt chia sẻ thêm.

Đạt cho biết tháng thứ hai sau khi sang Nhật, anh cũng đi làm thêm để tự trang trải một phần chi phí sinh hoạt, nhưng vẫn tập trung cho việc học “vì nó có liên quan trực tiếp đến công việc trong tương lai”. Theo quan sát của anh, du học sinh Việt Nam ở Nhật đa phần đều đi làm thêm, cứ người đến trước giới thiệu việc làm cho người đến sau. Công việc cụ thể và mức lương thường tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh của mỗi người.

Du học Nhật Bản 2018

Bạn Trần Hữu Thành: Không vội vàng đi khi chưa chuẩn bị kỹ!

Tốt nghiệp ĐH Luật TP.HCM nhưng không cảm thấy mặn mà với ngành đã học, Trần Hữu Thành (sinh năm 1992) quyết định tìm cho mình một hướng đi mới bằng việc du học tự túc tại Nhật Bản.

“Mình tìm đến trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản uy tín ở TP.HCM để được tư vấn, đồng thời đăng ký học thêm tiếng Nhật. Mình đặt mục tiêu trong 1 tháng phải cố gắng vừa hoàn tất hồ sơ du học vừa lo ‘cày’ tiếng Nhật để đẩy tiến độ đi nhanh nhất có thể”, Thành nhớ lại.

Khi sang đến Nhật, Thành hối hận vì quyết định đi du học quá vội vàng của mình. “Với trình độ ở mức N5 (trình độ thấp nhất trong tiếng Nhật), thời gian đầu ở Nhật mình giống như một người vừa câm vừa điếc, thậm chí vừa mù chữ.

Đa phần người Nhật nói và viết bằng hán tự, trong khi mình mới chỉ bập bẹ được vài câu cơ bản.  Lúc ấy mình chỉ ước rằng: giá như trước khi đi, mình đạt tới trình độ N3 thì có lẽ sẽ hòa nhập tốt hơn, mình cũng không phải dở khóc, dở cười khi lần đầu tiên đi siêu thị mua chai dầu ăn lại mua nhầm chai giấm. Sau 2 năm tập trung học tiếng Nhật và làm việc, mình đã học hỏi và ngộ ra rất nhiều điều, nhất là trong khâu chuẩn bị hành trang du học”, Thành nói.

Bạn Nguyễn Hồng Phấn: Hãy làm bạn với người trung niên!

Mong muốn tìm kiếm cơ hội và trải nghiệm mới cho bản thân, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại ĐH Văn Lang, Nguyễn Hồng Phấn (sinh năm 1993) cũng quyết định du học tự túc tại Nhật Bản. Nhưng cô gặp không ít trở ngại trong thời gian đầu đến đây.

“Trước khi đi du học, mình có học thêm 3 tháng tiếng Nhật, nhưng qua tới đó mình quên gần hết và phải học lại từ đầu như em bé. Nhưng mình may mắn vì biết tiếng Anh nên cũng tương đối ổn khi giao tiếp.

Trong trường hợp người đối diện không hiểu, mình sẽ tìm cách diễn tả hoặc lên mạng tìm hình ảnh của địa điểm muốn đến, sách muốn mua…rồi đưa cho họ xem và nói thêm những từ tiếng Nhật mà mình biết. Cách này khá hiệu quả đối với mình trong nhiều trường hợp”, Phấn chia sẻ.

Cô cũng “bật mí”: “Thời gian đầu, vì chỉ giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh nên mình quen thân với các bạn ngoại quốc hơn. Mỗi ngày mình và họ đều cố gắng luyện tập, trao đổi với nhau bằng tiếng Nhật, cứ vậy mà tiến bộ hẳn lên.

Bạn bè người Nhật của mình đa phần thuộc lứa tuổi trung niên, họ làm việc trong trường học hoặc các siêu thị gần nơi mình sống. Họ rất thân thiện và thích giúp đỡ người khác, nhờ vậy mà mình hòa hợp với cuộc sống ở Nhật khá dễ dàng.

Khó khăn lớn nhất của mình là việc đi lại, bởi hệ thống tàu điện ở Nhật rất kinh khủng. Hồi mới qua, vì không biết cách tra tàu điện nên mình bị lạc hoài. Sau đó mình bắt đầu học thuộc một số tên ga tàu để hỏi thăm cho thuận tiện”.

Tham khảo thêm bài viết hay: Tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 chi phí trọn gói 199 triệu

(Theo Tuổi Trẻ)

Muốn thành công trên chặng đường du học Nhật Bản, đòi hỏi đôi chân của mỗi người luôn vững chãi khi bước qua gian nan. Du học Nhật Bản là hành trình đầy thực tế và không trải hoa hồng như bạn đã từng mường tượng. Nếu muốn du học Nhật Bản đem lại những quả ngọt đầy tự hào, hãy nỗ lực học và trau dồi kiến thức, vốn ngôn ngữ, kỹ năng mềm ngay từ bây giờ nhé!

Để lại bình luận cuối bài viết này hoặc nhấc máy gọi cho chúng tôi, Thang Long OSC sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy nhất trên chặng đường du học của bạn!

Hotline tư vấn: 0466866770!

1 Comment

  • Cam on ad da chia se thong tin kha bo ich em dang tim hieu de di du hoc nam toi

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: