Bị hình xăm có đi xuất khẩu lao động được không?

Em 29 tuổi, chiều cao cân nặng tương đối, hiện em đang muốn đi xuất khẩu lao động. Nhưng trước đây em có xăm hình trên vai, nếu mặc áo thì sẽ không thể nhìn thấy như vậy liệu có thể đi xkld nhật bản được không ạ?..

Trần Văn Tỉnh ( Nghệ An ):  Em 29 tuổi, chiều cao cân nặng tương đối, hiện em đang muốn đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trước đây em có xăm hình trên vai, nếu mặc áo thì sẽ không thể nhìn thấy. Có hình xăm có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không? có đi xkld Nhật Bản được không ạ? Em xin cám ơn!

Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long:  xin chào bạn Tỉnh, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản do công ty Thăng Long tuyển chọn sau đó đào tạo và tổ chức thi tuyển trực tiếp với xí nghiệp tiếp nhận, chúng tôi không chấp nhận các ứng viên tham gia có hình xăm dù là nhỏ hoặc xăm chữ.Trước khi có thể sơ tuyển tham gia chương trình, mọi ứng viên phải khám sức khỏe tổng thể do bệnh viện mà công ty chỉ định (hiện tại công ty đang làm việc với bệnh viện Giao Thông Vận Tải. Người lao động có hình xăm sẽ được bệnh viên ghi trong form thông tin kết quả sức khỏe và loại khỏi chương trình. Tuy nhiên, nhiều bạn có ý định đi tham gia XKLĐ nhưng không muốn xóa hình xăm, điều này thật đáng tiếc vì bạn sẽ không còn cơ hội làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể chuyển sang đi du học nhật bản
bi-hinh-xam-co-di-xuat-khau-lao-dong-duoc-khongBị hình xăm có đi xuất khẩu lao động được không?

Tại sao có hình xăm không tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được

- Xăm hình đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời, nhiều người nhắc đến quốc gia này với truyền thống xăm trổ nhưng người dân tại Nhật Bản lại rất kỳ thị những người có hình xăm bởi nó liên hệ tới những băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng.
- Luật lao động Nhật Bản không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc và ở Việt Nam chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, như các bạn cũng biết dù ở Nhật hay ở Việt thì những nhà tuyển dụng họ cũng cần người nghiêm túc làm việc. Hơn nữa các chủ xí nghiệp Nhật họ cũng không thích tuyển những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng tội phạm như đã được đề cập ở lý do phía trên. Do vậy với những ai có hình xăm thì không đi xuất khẩu lao động nhật bản được

Đâu là lựa chọn cho những lao động có hình xăm trên cơ thể?

Mặc dù thời gian gần đây những tiêu chí tuyển chọn lao động có hình xăm cũng được các doanh nghiệp Nhật nới lỏng rất nhiều. Ví dụ như những người có hình xăm nhỏ, hình xăm kín, che khuất tầm nhìn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia. Bạn có thể tham khảo một số đơn hàng vẫn chấp nhận hình xăm nhỏ kín ngay tại website : http://thanglongosc.edu.vn/

Một số công ty đối tác Nhật Bản vẫn chấp nhận lao động có hình xăm

Tuy nhiên cách tốt nhất đó là các bạn nên đi xóa hình xăm, nếu hình xăm quá lớn thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc thêm. Vì có thể vết sẹo lớn các bạn cũng không thể tham gia được chương trình, nếu được cũng sẽ khó khăn khi xí nghiệp lựa chọn.

Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ phải đi xóa xăm. Khi muốn xóa xăm, người lao động nên hỏi kỹ quy trình xóa xăm, thời gian da hồi phục sau xóa xăm và nên kiêng những hoạt động nào, thức ăn gì sau xóa xăm để đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất

Ngoài ra người lao động có hình xăm trên cơ thể có thể lựa chọn đi du học Nhật Bản hoặc đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đối với một thị trường dễ tính như Đài Loan thì việc có những hình xăm nhỏ hoặc ở vùng kín thì vẫn có thể đăng ký tham gia bình thường, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu là hình xăm to, ở những vùng dễ dàng nhìn thấy thì có thể đó sẽ là một trở ngại đối với bạn so với các ứng viên khác trong quá trình tuyển chọn.

Tóm lại, đối với trường hợp của bạn Tỉnh  ở đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà không phải lo ngại về vấn đề hình xăm của mình. Điều quan trọng nhất quyết định đến việc có thể sang Đài Loan làm việc hay không đó chính là bạn có thực sự muốn hay không mà thôi.

Liên hệ tư vấn Xuất khẩu lao động miễn phí:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT:  0981 052 583 – 0981057683

4 Comments

  • toi 27t da co gia dinh .gio toi muon đi du hoc có đc ko

    • Chào em
      Không biết em tốt nghiệp cấp 3 hay CĐ, ĐH?

  • Mình có hình xăm ở tay có đi xkld được không

  • Em xăm kín tay có đi xkld đài loan được không ạ

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: