Bệnh Viêm gan b có đi Xuất khẩu Nhật Bản được không?

Em có đăng ký tại 1 công ty và đi khám sức khỏe thì được biết em bị nhiễm bệnh Viêm gan b. Em thấy họ bảo bệnh này không thể đi xuất khẩu lao động Nhật được nhưng có thể đi Đài Loan, không biết có đúng không ..

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động đang được triển khai trên cả nước và một khâu quan trọng khi người lao động muốn đi Nhật đó là phải khám sức khỏe, đây được gọi đùa là “vòng gửi xe”. Và nếu người lao động bị mắc 1 trong số các bệnh truyền nhiễm theo quy định đi XKLĐ thì sẽ không thể vượt qua vòng gửi xe tưởng chừng đơn giản này. Hôm nay Thang Long OSC xin đưa ra thông tin về 1 bệnh mà rất nhiều người mắc phải và cũng vì nó mà nhiều người không đi xuất khẩu Nhật Bản được đó chính là bệnh viêm gan B

Bệnh Viêm gan B có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? có thể xuất cảnh đi làm việc ở nước nào?

Bạn Trần Văn Khang ( Thanh Hóa ) : Chào anh chị trong chuyên mục Tư vấn XKLĐ. Em năm nay 22 tuổi, rất muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc Đài Loan. Em có đăng ký tại 1 công ty và đi khám sức khỏe thì được biết em bị nhiễm bệnh Viêm gan b. Em thấy họ bảo bệnh này không thể đi xuất khẩu lao động Nhật được nhưng có thể đi Đài Loan, không biết có đúng không và liệu em còn có cơ hội sang Nhật không?

Chào bạn:

Bệnh viêm gan B gọi đầy đủ là viêm gan siêu vi B , gây ra do một loại virút được đặt tên là virút viêm gan B (viết tắt là HBV). Viêm gan B là bệnh viêm gan mãn tính phát triển thành ung thư trong thời gian tương đối dài, chủ yếu ở độ tuổi 40 đến 60 tuổi mới phát bệnh. Tại Việt Nam thì Bệnh viêm gan B là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, nó không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn  ảnh hưởng đến nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài của nhiều bạn trẻ

Bệnh viêm gan B nằm trong nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng có thể đi XKLĐ Đài Loan. Đây là thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động.

Hầu hết các thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc… đều không tiếp nhận lao động nước ngoài bị nhiễm virus viêm gan siêu vi B. Riêng thị trường Đài Loan, trừ những ngành nghề sản xuất chế biến thực phẩm, sản xuất thiết bị y tế, chăm sóc người bệnh tại gia đình và viện dưỡng lão, bệnh viện thì người lao động nước ngoài bị nhiễm virus viêm gan B vẫn có thể làm các ngành nghề khác không bị hạn chế như điện tử, sản xuất chế tạo, cơ khí, xây dựng… Do vậy, bạn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm các ngành nghề không bị hạn chế nêu trên.

Bệnh Viêm gan b có đi xuất khẩu lao động được không?

Vì vậy các lao động cũng đừng nản vì bệnh viêm gan B chưa hẳn là hết cơ hội đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Thang Long OSC sẽ tư vấn cho người lao động về những thị trường khác mà bệnh viêm gan B có thể đi được, điển hình là thị trường Đài Loan cũng đang được rất nhiều lao động trong nước lựa chọn.Chính phủ Đài Loan đã chấp nhận gỡ bỏ rào cản về việc bị bệnh viêm gan B không được đi xuất khẩu lao động Đài Loan từ tháng 9/2009 mở ra cơ hội cho những người mắc viêm gan B có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc.

Tóm lại: Bệnh viêm gan B không thể đi xuất khẩu lao động Nhật bản được em nhé, chỉ có thể đi Đài Loan thôi. Còn nếu em muốn sang Nhật thì em có thể đi theo diện du học được em nhé, sang đó em vừa đi học vừa đi làm thêm

ĐT: 0981 057 683 –  0981 052 583